Giao ban công tác tư tưởng, báo chí tháng 11

(BTV) Sáng 22/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác tư tưởng, báo chí tháng 11 năm 2023.

GIAO_BAN_CONG_TAC_TU_TUONG_BAO_CHI_THANG_11(3).png

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản ổn định. Dư luận phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có một số chỉ tiêu tăng trưởng tốt, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu trong tháng 10 đạt gần 4,3 tỷ USD, đây là tháng thứ hai liên tiếp Bắc Ninh dẫn đầu cả nước. Dư luận cũng đánh giá cao các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, dư luận quan tâm tình trạng nhiều xe thu gom, vận chuyển rác đã hư hỏng, trong quá trình vận chuyển làm rơi rác ra đường gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn thị xã Quế Võ; việc thi công các hạng mục công trình giao thông chưa đảm bảo ATGT.

Về hoạt động báo chí, các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử tỉnh đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, quốc tế.

Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ đảng viên và nhân dân trên các lĩnh vực; những vấn đề bức xúc nổi cộm dư luận quan tâm trong nước, trong tỉnh; tăng cường nắm bắt các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch. Tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp của các ĐBQH; việc triển khai, kết quả thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước và địa phương.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại