Gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(BTV) Chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Bắc Ninh tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Cùng dự buổi gặp mặt đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

gap_mat_doan_dai_bieu(4)

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt


Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trong 3 ngày (từ 01 - 03/12/2023) tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên trên cả nước. Trong đó, Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Ninh tham dự Đại hội gồm 18 đồng chí. Đoàn Bắc Ninh cũng đã phân công các đại biểu tham gia thảo luận tại Đại hội và các diễn đàn với các chủ đề: “Vai trò của Công đoàn trong việc tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết các vấn đề liên quan đến đoàn viên người lao động”; “Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước”; và hoạt động công tác đối ngoại.

gap_mat_doan_dai_bieu(2)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung phát biểu tại buổi gặp


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung chúc mừng các đại biểu được bầu chọn tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Đồng chí đề nghị Đoàn đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế của Đại hội; Tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội và tại các diễn đàn thảo luận; Đồng thời, truyền tải được tâm tư, kỳ vọng của đoàn viên, người lao động Bắc Ninh gửi gắm đến Đại hội. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn đoàn đại biểu mang đến Đại hội khí thế, tinh thần, những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh nhà; Lan tỏa những cách làm hay, mô hình sáng tạo của Công đoàn tỉnh; Tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hoạt động của Công đoàn các tỉnh bạn... Cùng với đó, sôi nổi thảo luận, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng; Tiêu biểu cho trí tuệ, trình độ, năng lực để bầu vào Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

gap_mat_doan_dai_bieu(3)

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu


Sau Đại hội, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh khẩn trương tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết; Xây dựng và ban hành các Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ, giải pháp đột phá, góp phần thúc đẩy hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại