Hitachi Energy khánh thành Nhà máy Máy biến áp hiện đại tại Bắc Ninh

(BTV) Sáng 28/11, tại KCN Tiên Sơn, Công ty Hitachi Energy tổ chức khánh thành Nhà máy biến thế và kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.U Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng. Dự chương trình có bà Ann Mawe, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương. Về phía tỉnh Bắc Ninh, dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

nghi_thuc_khanh_thanh

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Nhà máy


Hitachi Energy là Công ty hàng đầu trong công nghệ điện cao thế, cung cấp các thiết bị cao thế đa dạng lên đến 1.200 kV. Sản phẩm của Công ty nâng cao tính an toàn, tin cậy và hiệu quả cho lưới điện, công nghệ mở đường cho nhiều phát minh trong các lĩnh vực như truyền tải điện siêu cao thế, lưới điện thông minh và nâng cao hiệu quả sinh thái. Với 30 năm đầu tư tại Việt Nam, 15 năm hoạt động tại Bắc Ninh, Hitachi Energy không ngừng phát triển và mở rộng, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của địa phương nói riêng, quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực và thế giới nói chung.

db_du1

db_du

Các đại biểu dự lễ khánh thành


Việc xây dựng và khánh thành Nhà máy Máy biến áp tiên tiến tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, chuyên sản xuất máy biến áp dầu, cung cấp các loại máy biếp áp truyền tải, phân phối và máy biến áp công nghiệp cho nhiều lĩnh lực khác nhau, tiếp tục là dấu mốc quan trọng, khẳng định cam kết của Công ty trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững. Nhà máy sử dụng 100% điện không sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch trong các hoạt động, được thiết kế để tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Đây sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các ngành điện lực, công nghiệp và cơ sở hạ tầng trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi trong việc nâng cao hiệu suất của thiết bị máy biến áp, đồng thời, giảm thiểu tác động đến môi trường.

pct_pb

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu tại buổi lễ


Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Công ty trong chặng đường 15 năm qua tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải nhấn mạnh, mục tiêu của tỉnh Bắc Ninh là xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp. Vì vậy, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp là quan điểm xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh, và doanh nghiệp là một nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển bền vững của địa phương. Mong rằng Công ty Hitachi Energy sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương trong quá trình phát triển. Tỉnh Bắc Ninh cam kết các cấp, các ngành, địa phương sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp, tinh thần kiến tạo, phục vụ doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh, hoạt động đầu tư của Công ty tại Bắc Ninh sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành các mục tiêu đề ra, đồng thời, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển ngành công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại