Điện lực Bắc Ninh nâng cao chất lượng, an toàn, ổn định nguồn điện phục vụ sản xuất, tiêu dùng.

(BTV) Tỉnh Bắc Ninh hiện là điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài với số lượng doanh nghiệp đóng chân tương đối lớn. Để phục vụ nhu cầu điện cho sản xuất và tiêu dùng ngày càng tăng cao, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng.

Công ty TNHH Thiên Phúc, thành phố Bắc Ninh – doanh nghiệp chuyên về gia công, đóng gói các sản phẩm linh kiện điện tử. Mặc dù sản lượng tiêu thụ điện của doanh nghiệp này không phải là lớn, tuy nhiên để đảm bảo thời gian và tiến độ giao hàng cho đối tác nước ngoài thì việc duy trì ổn định và an toàn nguồn điện là đặc biệt quan trọng. Ông Trần Bảo Trung, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc nhấn mạnh: “Với lượng hàng ký kết cung cấp cho các đối tác, từ nay đến cuối năm, chúng tôi phải liên tục vận hành dây chuyền sản xuất, công nhân phải đăng ký làm thêm để đảm bảo tiến độ. Vì vậy ổn định điện hoạt động đối với chúng tôi rất quan trọng”.


Kiểm tra quy trình đóng gói tại Công ty TNHH Thiên Phúc

 

Để nâng cao khả năng cung ứng điện và nâng cao chất lượng nguồn điện cho khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn, thời gian qua, PC Bắc Ninh đã đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng, cải tạo lưới điện. Trong đó, nhiều dự án có vai trò quan trọng trong việc góp phần điều chỉnh phụ tải lưới điện trên địa bàn. Trong 10 tháng đầu năm 2023, Công ty đã triển khai 54 dự án với tổng số vốn 543 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án trọng điểm như: Dự án 02 xuất tuyến 22kV từ trạm 110kV Yên Phong 5 và 02 tuyến cáp ngầm 22kV đấu nối vào lộ 472, 474 trạm 110kV Yên Phong 2 cấp điện cho Công ty Amkor - KCN Yên Phong II-C; Dự án “Nâng cao năng lực vận hành chuyển điểm đấu TBA 110kV Quế Võ 4, Bắc Ninh”...

Theo bà Nguyễn Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh thì việc cải tạo, nâng cấp được thực hiện theo định hướng lưới điện thông minh, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ. Công ty đã xây dựng chi tiết cho từng hạng mục cũng như tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để thi công hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra.

https://bacninh.gov.vn/documents/20182/51424745/30.10.2.jpg/ca558684-aea1-46c5-c9d9-680fca4714c2?t=1698633249827

Công nhân Điện lực Tiên Du thực hiện nâng công suất, chống quá tải Trạm Biến áp.

 

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa lớn bất thường, các thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải dễ dẫn tới nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện. Để bảo đảm chất lượng điện cũng như đáp ứng tốt nhu cầu phát triển và sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc triển khai các dự án, PC Bắc Ninh đã tập trung thực hiện tốt kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng rà soát, nâng cấp, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện; xây dựng và triển khai các phương án, giải pháp, kịch bản cung cấp điện ổn định, liên tục theo phương thức linh hoạt, hiệu quả trong mùa nắng nóng, mưa bão…, đáp ứng các yêu cầu cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đơn vị cũng chú trọng công tác sửa chữa thường xuyên. Trong 10 tháng đầu năm 2023, Công ty đã triển khai 54 dự án với tổng số vốn 543 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, PC Bắc Ninh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các dự án đúng thời gian đã đề ra. Cùng với công tác đầu tư, nâng cấp lưới điện, công tác tuyên truyền được PC Bắc Ninh coi là một trong những giải pháp quan trọng góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao ý thức trách nhiệm, thay đổi thói quen của người dân, doanh nghiệp trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội, bà Nguyễn Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết: “PC Bắc Ninh đang tích cực đẩy mạnh hướng dẫn 100% khách hàng cài App chăm sóc khách hàng; cài App để tra cứu chỉ số công tơ và sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng cũng như thanh toán tiền điện, thanh toán dịch vụ cấp điện và các dịch vụ tiện ích khác. Qua đó, hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ về điện một cách dễ dàng, nhanh chóng, đầy đủ và chính xác mà không phải mất nhiều thời gian và chí phí”.

Tuấn Tú

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại