Giao lưu nghệ thuật “Sắc màu văn hoá Việt - Hàn"

(BTV) Tối 29/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Ninh diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật giữa thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi (Hàn Quốc) với chủ đề “Sắc màu văn hóa Việt – Hàn”. Dự chương trình có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

van_nghe_viet_han_tin(1)

Các đại biểu dự chương trình giao lưu nghệ thuật

van_nghe_viet_han_tin(2)

van_nghe_viet_han_tin(5)

Tiết mục biểu diễn của các diễn viên, nghệ sỹ tại buổi giao lưu nghệ thuật 

         
Việt Nam - Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa và con người. Qua hơn 30 năm chính thức ký Tuyên bố chung thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã không ngừng phát triển và mang lại nhiều lợi ích to lớn, hiệu quả cho hai bên. Tại tỉnh Bắc Ninh, Hàn Quốc đang là quốc gia dẫn đầu về số vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong tổng số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trên địa bàn, trong đó, tại thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 250 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động và khoảng 4.400 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc. Đặc biệt, từ khi thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Bắc Ninh với thành phố Gumi, hai địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động để tăng cường giao lưu, hợp tác, hữu nghị trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, môi trường, văn hóa, du lịch, y tế,… đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân.

       
Nằm trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), chương trình Giao lưu nghệ thuật "Sắc màu văn hóa Việt-Hàn" giữa thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi giới thiệu đến khán giả nhiều tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn, đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện với ý nghĩa to lớn nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bắc Ninh đến đông đảo các bạn Hàn Quốc và ngược lại. Qua đó khẳng định mối quan hệ hữu nghị, thân thiết, nồng ấm giữa thành phố Bắc Ninh và Gumi, đồng thời tiếp tục xây dựng tương lai ngày càng cởi mở, toàn diện cho mối quan hệ của hai thành phố cũng như hai tỉnh Bắc Ninh và Gyeongsangbuk.

  Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại