Tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đợt cao điểm năm 2023

(BTV) Chiều 30/11, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ "Vì Người nghèo" tỉnh Bắc Ninh đợt cao điểm năm 2023.

mtt_tiep_nhann(1)

mtt_tiep_nhann(2)

Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ Quỹ "Vì Người nghèo" của 1 doanh nghiệp và 1 cơ quan


Thời gian qua, việc triển khai ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Tính đến hết ngày 20/11/2023, Quỹ “Vì người nghèo” toàn tỉnh vận động được 10,4 tỷ đồng; Trong đó, tháng cao điểm toàn tỉnh đã vận động được trên 9,4 tỷ đồng, cụ thể: Cấp tỉnh là hơn 1,6 tỷ đồng, cấp huyện là gần 2,2 tỷ đồng và cấp xã đạt 5,6 tỷ đồng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có sự chung tay, ủng hộ với số tiền hàng trăm triệu đồng.


Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, chung tay ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", qua đó, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", giúp người nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đối với kinh phí tiếp nhận ủng hộ được từ cuộc vận động này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp sẽ triển khai kế hoạch sử dụng Quỹ đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng. Trong đó, tập trung vào các hoạt động thiết thực như: Quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo; Xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tư liệu sản xuất, cây con giống giúp hộ nghèo phát triển kinh tế... Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại