Hội thảo "Giải pháp nâng cao hiệu quả tuyển sinh và truyền thông trong các trường nghề khu vực Đông Bắc"

(BTV) Chiều 19/1, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả tuyển sinh và truyền thông trong các trường nghề khu vực Đông Bắc”. Hội thảo thu hút sự tham gia của 9 trường Cao đẳng nghề thuộc 4 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn và tỉnh Bắc Ninh tham gia.

CD_NGHE_HOI_THAO(1).png

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, cách làm liên quan đến công tác tuyển sinh và truyền thông tại các trường nghề. Trong đó, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng công tác truyền thông, tuyển sinh của các nhà trường; yếu tố tác động, ảnh hưởng; giải pháp trong hoạt động tuyển sinh cũng như mô hình tuyển sinh hiệu quả. Công tác truyền thông tập trung về: Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ truyền thông; xác định đối tượng, loại hình truyền thông và việc xây dựng sản phẩm truyền thông.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh. Trường hiện có 18 chuyên ngành đào tạo với 2368 học sinh, sinh viên. Từ việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ, cải tiến chương trình đào tạo gắn với yêu cầu doanh nghiệp; công tác tuyển sinh của nhà trường qua các năm đã đạt kết quả tích cực, chất lượng ngày càng được nâng cao. Năm học 2013-2014, trường tuyển được 231 học viên; đến năm 2023-2024, con số này đã tăng lên 936 học viên, tăng 405%. Tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau tốt nghiệp đạt 98%.

Hoa Tâm, Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại