Hội thi giáo viên dạy giỏi, lan toả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

(BTV) Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Bắc Ninh khối Tiểu học năm học 2023-2024 đã và đang diễn ra sôi động. Đây không chỉ là giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ mà còn là cách, ngành GD&ĐT Bắc Ninh đẩy mạnh, lan tỏa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học.

HOI_THI_GV_DAY_GIOI(1)

Các giáo viên tại buổi thực hành thi dạy giỏi


Tham dự Hội thi, mỗi giáo viên sẽ trải qua hai phần thi: Phần thực hành giảng dạy một tiết và phần trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại đơn vị trường học- nơi giáo viên công tác. Đối với mỗi giáo viên, việc tham gia Hội thi vừa là điều kiện, cũng là cơ hội để rèn luyện, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bài giảng. 


Năm 2024, cấp Tiểu học tỉnh Bắc Ninh tổ chức thi giáo viên dạy giỏi với khối lớp 2, lớp 3 và giáo viên dạy môn Âm nhạc. Hội thi cấp tỉnh thu hút 112 giáo viên trong toàn tỉnh tham gia. Đây là những trường hợp giáo viên tiêu biểu xuất sắc, được lựa chọn từ các Hội thi cấp trường, cấp huyện, thị xã, thành phố. Do đó, hầu hết các bài giảng được đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao.


Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành GD&ĐT Bắc Ninh nhằm phát hiện, tôn vinh giáo viên dạy giỏi; Nhân rộng điển hình, đồng thời tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện chuyên môn, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy, học; Nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Hoa Tâm, Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại