Năm 2024, cả nước đưa vào sử dụng 130 nghìn căn hộ nhà ở xã hội

(BTV) Sáng 22/2, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân Khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Xây dựng, các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

trien_khai_de_an_xay_dung_1_trieu_can_ho_nha_o_thu_nhap_thap(1)

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh

Theo Bộ Xây dựng, hiện cả nước có 499 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 411.250 căn, trong đó có 71 dự án đã hoàn thành; 127 dự án đã khởi công xây dựng và 301 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc của các Bộ, ngành, địa phương, việc phát triển nhà ở xã hội trong thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều địa phương tích cực trong thu hút đầu tư, thúc đẩy khởi công xây dựng nhà ở xã hội như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai… Tuy nhiên, một số địa phương mặc dù có nhu cầu về nhà ở xã hội rất lớn nhưng việc đầu tư xây dựng còn hạn chế so với mục tiêu của Đề án đến năm 2025; Một số địa phương không có dự án nhà ở xã hội khởi công trong giai đoạn từ năm 2021 đến nay. 

Để hoàn thành mục tiêu năm 2024 cả nước đưa vào sử dụng khoảng 130.000 căn hộ nhà ở xã hội, các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp cần tập trung xây dựng hệ thống chính sách để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về thủ tục đầu tư, miễn tiền sử dụng đất, quy hoạch, dành quỹ đất, phát triển nhà ở lưu trú công nhân; Xem xét hạ mức lãi suất cho vay gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng; Bố trí quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các vị trí phù hợp…

Thông tin chi tiết về nội dung này chúng tôi sẽ cập nhật vào bản tin chiều nay. 

Hữu Vang, Phạm Quý 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại