Bắc Ninh đón 340 nghìn lượt khách dịp đầu năm

(BTV) Bắc Ninh – điểm đến của du lịch tâm linh, lễ hội truyền thống và các hoạt động văn hóa với những nét đặc sắc riêng có đã thu hút đông đảo du khách thập phương ghé thăm trong hành trình du xuân đầu năm mới. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đón khoảng 340 nghìn lượt khách, tăng gần 26% cùng kỳ năm 2023.

tin_du_lich(1).png

Ảnh minh họa

Trong đó, chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách du xuân và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023; công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng. Qua đó, đưa doanh thu du lịch 2 tháng đầu năm đạt 230 tỷ đồng, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2023. Kết quả này cho thấy, Du lịch Bắc Ninh đang từng bước phục hồi với những giải pháp kích cầu du lịch đúng, trúng và hiệu quả.

Trong thời gian tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung nghiên cứu, triển khai, thực hiện có hiệu quả các chính sách, quy định mới của Trung ương liên quan đến phát triển toàn diện các lĩnh vực gắn với các điều kiện cụ thể của tỉnh một cách linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo chặt chẽ và đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục tổ chức các hoạt động du lịch trình diễn nghệ thuật dân gian truyền thống tại các di tích, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Bảo tồn tranh dân gian Đông hồ; đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại