Gần 200 cặp tham gia Vòng Sơ khảo Hội thi hát đối đáp Dân ca Quan họ Bắc Ninh

(BTV) Trong 2 ngày 20 và 28/2, Ban Tổ chức Hội thi Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã tổ chức sơ khảo nội dung thi đối đáp Hội thi dân ca Quan họ Bắc Ninh Xuân Giáp Thìn mở rộng - năm 2024.

200_cap_tham_gia_hat_doi(1)

Ban Tổ chức Hội thi Dân ca Quan họ Bắc Ninh
sơ khảo nội dung thi đối đáp dân ca Quan họ Bắc Ninh

Đến thời điểm này, Hội thi thu hút 191 cặp liền anh, liền chị đến từ các làng Quan họ của: huyện Yên Phong, Tiên Du, thị xã Quế Võ, thành phố Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang tham gia. Trong đó, nội dung 50 câu có 163 cặp, nội dung 150 câu có 28 cặp. Từ vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các cặp tham gia Hội thi diễn ra từ ngày 11/03 đến ngày 13/03/2024 tại Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa mở đầu của năm 2024, hướng tới kỷ niệm 15 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Hội thi là dịp các liền anh, liền chị Quan họ, những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu của hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc giữ gìn những giá trị độc đáo của sinh hoạt văn hoá Quan họ. Khơi dậy niềm tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng nhân dân vùng Quan họ trong việc thực hành, lưu truyền văn hóa Quan họ. Đồng thời, nhằm tuyển chọn, phát hiện những hạt nhân nòng cốt và tài năng trẻ trong thực hành diễn xướng Quan họ, khẳng định sức sống mạnh mẽ của phong trào sinh hoạt văn hoá và ca hát Quan họ ngày càng phát triển trong đời sống đương đại.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại