Gặp mặt Hội Cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh Bắc Ninh và khu vực miền Bắc

(BTV) Sáng 29/2, tại tỉnh Bắc Ninh, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCMBĐBTĐ) tỉnh Bắc Ninh và Ban Liên lạc CSCMBĐBTĐ các tỉnh phía Bắc tổ chức gặp mặt đầu xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Ban Liên lạc của 23 tỉnh phía Bắc.

Gap_mat_hoi_chien_sy_dich_bat_tu_day(2)
Hội nghị Gặp mặt Hội Cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh Bắc Ninh và khu vực miền Bắc

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự và phát biểu chào mừng có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và và lãnh đạo các ban, ngành tỉnh.

Gap_mat_hoi_chien_sy_dich_bat_tu_day(5)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chào mừng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn bày tỏ vui mừng được đón Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày các tỉnh phía Bắc tại vùng đất địa linh nhân kiệt Kinh Bắc - Bắc Ninh. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày của tỉnh, mà còn quan trọng đối với tỉnh Bắc Ninh - quê hương của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Đình Xô người lập công xuất sắc trong lao tù. Đây cũng là cơ hội để nhân dân tỉnh Bắc Ninh thể hiện tình cảm và sự biết ơn đối với các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày; các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; nhiều bác đã được ghi danh trong các trang sử vẻ vang.

Thông tin nhanh tình hình Kinh tế - Xã hội của tỉnh Bắc Ninh tới các đại biểu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định tỉnh Bắc Ninh luôn trân trọng, biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh, cống hiến xương máu, bền gan đấu trí với địch trong lao tù để giành đọc lập tự do cho dân tộc. Buổi gặp mặt, triển khai nhiệm vụ tại Bắc Ninh hôm nay là hoạt động ý nghĩa mang đến tinh thần và ý chí để truyền thêm sức mạnh ý chí quật cường, bất khuất kiên trung trong lao tù cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ của tỉnh, cùng đồng hành, nỗ lực vượt qua khó khăn, khôi phục và phát triển kinh tế. Đồng chí mong muốn, Ban Liên lạc toàn quốc cũng như Ban Liên lạc các tỉnh phía Bắc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh làm tốt công tác giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội…góp phần cùng tỉnh Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các năm tiếp theo.

Gap_mat_hoi_chien_sy_dich_bat_tu_day(1)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và  Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Vân
trao Bằng khen của UBND tỉnh
 cho 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích 

Năm 2023, cùng với Hội CSCMBĐBTĐ toàn quốc có nhiều hoạt động ý nghĩa trong xây dựng, củng cố tổ chức; chăm lo nghĩa tình đồng đội; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ... Hội CSCMBĐBTĐ tỉnh Bắc Ninh đã cử 32 nhân chứng sống tham gia nói chuyện trực tiếp đối với học sinh, giáo viên của 32 trường THCS, THPT trên địa bàn; tổ chức 8 cuộc trưng bày “Sáng mãi tấm gương người CSCM tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đầy” trên tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Năm 2024, Hội tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên hiện nay là quan tâm, chú trọng và tích cực hơn nữa trong hoạt động tình nghĩa. Đồng thời, thực hiện tốt 8 nhiệm vụ đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.

Gap_mat_hoi_chien_sy_dich_bat_tu_day(4)

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thay đổi tích cực, những thành tựu của tỉnh Bắc Ninh đạt được. Khen ngợi Bắc Ninh có kế hoạch, cách thức hay trong thực hiện các hoạt động công tác Hội. Khẳng định niềm vui, trân quý khi các CSCMBĐBTĐ được gặp nhau nhân đầu Xuân mới, chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên, sống lại ký ức trong những ngày hoạt động cách mạng nơi ngục tù. Ghi nhận những tham luận tại hội nghị đã minh họa rất cụ thể, sống động về hoạt động của Hội, đồng chí Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh: việc tăng cường giáo dục truyền thống, truyền lửa cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hành đầu của Hội CSCMBĐBTĐ. Mỗi hội viên cố gắng rèn luyện giữ gìn sức khoẻ; tiếp tục rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức của CSCMBĐBTĐ là tấm gương sáng cho con cháu. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Phương Hoa, Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại