Hội LHPN thành phố Bắc Ninh tặng quà 12 cô gái Mễ Sơn

(BTV) Chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 04/3, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh phối hợp với Hội LHPN Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức thăm, tặng quà Tiểu đội 12 “cô gái Mễ Sơn”, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.

Hoi_LHPN_TPBN_tang_qua_12_co_gai_me_son(2)

Các đại biểu ôn lại truyền thống và thành tích chiến đấu của 12 cô gái Mễ Sơn


Tiểu đội 12 cô gái Mễ Sơn thuộc Đội Thủy lợi 203 của tỉnh, trực tiếp hiệp đồng với các đơn vị pháo phòng không, vừa lao động sản xuất, hộ đê, vừa cứu thương, chuyển đạn và sẵn sàng thay thế các vị trí pháo thủ. Năm 1967, Mỹ tập trung đánh phá ác liệt các tuyến giao thông. Cầu Đáp Cầu thuộc phường Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh là một trong những mục tiêu trọng yếu bắn phá của chúng. Các chiến sĩ nữ trong Tiểu đội 12 cô gái Mễ Sơn lúc đó không kể ngày đêm cùng nhân dân giúp đỡ Tiểu đoàn 18 pháo cao xạ đào hơn 3.200 m giao thông hào, 1.500 hầm hố cá nhân, làm 2.300 m đường phục vụ đưa pháo vào trận địa, đắp 24 ụ súng pháo… và luôn sẵn sàng cùng bộ đội chiến đấu.


Với tinh thần dũng cảm, anh dũng Tiểu đội 12 cô gái Mễ Sơn được Nhà nước phong tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì. 

Hoi_LHPN_TPBN_tang_qua_12_co_gai_me_son(3)

Hội LHPN thành phố và Công an TP tặng quà các đồng chí thuộc Tiểu đội Mễ Sơn


Tới thăm, trao tặng những phần quà ý nghĩa trong dịp này, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh và Hội LHPN Công an thành phố Bắc Ninh có dịp được chia sẻ về truyền thống của Tiểu đội 12 cô gái Mễ Sơn, trân trọng những đóng góp, cống hiến của các cô, các chị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc; Mong muốn các các cô, các chị luôn mạnh khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu và tiếp tục tham gia, đóng góp, cống hiến cho phong trào Hội và địa phương.

Thu Hằng, Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại