Đoàn Thanh tra của Thanh tra Chính phủ làm việc tại Bắc Ninh

(BTV) Sáng 04/3, Đoàn thanh tra do đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ II, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng Đoàn về thanh tra trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Doan_kiem_tra_lam_viec_BN(1)

Toàn cảnh buổi làm việc


Theo kế hoạch, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tại tỉnh trong thời gian 45 ngày kể từ ngày 01/3/2024; Thời kỳ thanh tra từ ngày 15/6/2021 đến ngày 30/11/2023, khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra.


Mục đích thanh tra nhằm ghi nhận và phát hiện những nhân tố tích cực, cách làm hay trong giải quyết TTHC để đề xuất nhân rộng trong cả nước. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại từ đó đưa ra các giải pháp cải cách, chấn chỉnh nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC.

vlcsnap_00008

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn mong muốn thông qua cuộc thanh tra, Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ góp ý, chỉ ra những ưu, nhược điểm để Bắc Ninh thực hiện tốt hơn công tác lãnh chỉ đạo trong việc nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành, địa phương được thanh tra cần làm việc với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn và cung cấp đầy đủ hồ sơ, nội dung tài liệu theo thời gian yêu cầu của Đoàn thanh tra. Giao Thanh tra tỉnh là cơ quan đầu mối, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện trong thời gian Đoàn làm việc tại Bắc Ninh.

Phương Hoa, Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại