Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ tại 1 số địa phương

(BTV) Thực hiện chương trình công tác, chiều 04/3, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã về 1 số địa phương dự sinh hoạt Chi bộ với các đảng viên cơ sở, nhằm nắm bắt tình hình và thông tin chủ trương, kết quả, định hướng mục tiêu của tỉnh thời gian tới. Tạo sự đồng thuận giữa cán bộ, nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, nhân dân địa phương.


* Tại huyện Yên Phong, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Trung Bạn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Yên Phong.

toa_canh_c

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Trung Bạn


Chi bộ thôn Trung Bạn hiện có 53 đảng viên, trong đó 10 đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng. Trong tháng 2/2024, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân tập trung sản xuất vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh cho các đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi; Tăng cường quản lý xây dựng chặt chẽ. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên thu gom rác thải đúng ngày quy định, nhất là trong dịp Tết, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui Xuân đón Tết, không có vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác phòng chống cháy nổ được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định…


Về phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2024, Chi bộ thôn Trung Bạn tiếp tục duy trì ổn định tổ vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác trong khu dân cư; Nắm bắt tư tưởng của một số hộ chưa nhận tiền đền bù KCN Yên Phong II-C; Đề cao cảnh giác trong phòng chống cháy nổ.


Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên Chi bộ thôn Trung Bạn kiến nghị lãnh đạo tỉnh và địa phương quan tâm cải tạo hệ thống đường giao thông nông thôn; Khắc phục tình trạng giao đất trái thẩm quyền; Sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; Giải phóng mặt bằng khu vực đồng ruộng trong quá trình thi công các công trình để không ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; Nghiên cứu, xem xét tạo công ăn việc làm cho người dân trước tình trạng đô thị hoá ngày càng cao…

vlcsnap_00010

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi sinh hoạt


Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của Chi bộ thôn Trung Bạn đối với sự phát triển chung của địa phương. Đồng thời, thông tin nhanh tình hình kinh tế thế giới, trong nước và những kết quả nổi bật trong phát triển của tỉnh thời gian qua. Chia sẻ một số mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, nếu lên các vấn đề cụ thể, thiết thực, tác động trực tiếp tới đời sống và sự phát triển của địa phương; Mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ thôn nói riêng, Đảng bộ thị trấn Chờ và huyện Yên Phong nói chung đề ra.


* Cũng trong chiều 04/3, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về dự sinh hoạt Chi bộ với các đảng viên thôn Hương Triện, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình.

Dong_chi_Vuong_Quoc_Tuan_sinh_hoat_chi_bo_Nhan_Thang(6)

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Hương Triện


Chi bộ thôn Hương Triện có 77 đảng viên, trong đó có 30 đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng. Trong tháng 2, Chi bộ đã chủ động, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy và tình hình thực tế của địa phương, lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị như: Phối hợp với cán bộ văn hoá - xã hội nhận và trao quà tới tay các gia đình chính sách, hộ nghèo hộ cận nghèo; 100% hộ gia đình trong thôn đón Tết vui tươi, đầm ấm; Tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn; Bảo đảm an ninh trật tự; Hoàn thành gieo cấy lúa xuân; Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm…

Đảng viên thôn Hương Triện kiến nghị lãnh đạo tỉnh, huyện một số vấn đề như: Đẩy nhanh tiến độ thi công trục đường trung tâm xã Nhân Thắng và các đoạn đường đấu nối với trục trung tâm qua thôn Hương Triện; Quan tâm xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn và một số trục đường chính ngoài đồng ruộng; Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; Xem xét, hướng dẫn thủ tục đề nghị xếp hạng di tích lịch sử và tu sửa, nâng cấp khu Cột cờ Đống Tháp; Quan tâm công tác xây dựng Đảng, sinh hoạt Chi bộ và phát triển đảng viên…

Dong_chi_Vuong_Quoc_Tuan_sinh_hoat_chi_bo_Nhan_Thang(5)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận Chi ủy, Chi bộ tổ chức sinh hoạt thường kỳ bài bản, theo đúng quy trình quy định; Các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin nhanh tới các đảng viên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 2 tháng đầu năm và những chủ trương, định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tiếp theo. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Chi ủy, Chi bộ tiếp tục quan tâm công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh… Đối với những kiến nghị của đảng viên trong Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu, trao đổi, phân tích làm rõ và giao cho các ngành chức năng của tỉnh và huyện Gia Bình xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhóm pv Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại