Thăm, tặng quà động viên gia đình bị sạt lở nhà ở phường Vạn An

(BTV) Chiều 20/3, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà động viên gia đình sự cố sạt lở nhà ở tại khu Vạn Phúc, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh.

vlcsnap_00007

Nhà văn hoá khu Vạn Phúc giờ là nơi tá túc của nhiều hộ nguy cơ cao sạt lở nhà

         
Đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ dân bị ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và nguy cơ mất tài sản bởi tình trạng sụt lún xuống Sông Cầu (1 hộ dân đã bị mất nhà, 7 hộ khác nằm trong khu vực nguy hiểm phải di dời đến Nhà văn hóa khu phố Vạn Phúc ở tạm).

vlcsnap_00006

Lãnh đạo TP. Bắc Ninh động viên và trao hỗ trợ gia đình bị sạt lở nhà phải đi ở nhờ, ở tạm


Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đã trao phần tiền hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình khắc phục khó khăn bước đầu để ổn định cuộc sống. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chức năng từ thành phố tới cơ sở khẩn trương triển khai các giải pháp phù hợp để giúp đỡ các hộ gia đình tái định cư, ổn định đời sống. Trước mắt MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong khu phố, trong phường hỗ trợ về vật chất và tinh thần, đùm bọc giúp đỡ để các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

         
Tuyến đê Sông Cầu chạy qua khu Vạn Phúc, phường Vạn An có chiều dài khoảng trên 1 km, hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã triển khai đề án kè kiên cố khu vực có nguy cơ sạt lở, dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Bên cạnh đó, địa phương đã báo cáo khu vực vừa xảy ra sạt lở để trình cấp trên phê duyệt xây dựng trong thời gian sớm nhất.

                             Trung tâm VHTT&TT TP Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại