Phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024 trong ngành Tư pháp

(BTV) Sáng 22/3, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì hội nghị.

truc_tuyen_quan_triet_luat_dat_dai_nam_2024_nganh_tu_phap(1)

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh


Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư pháp và các chuyên gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và các đại biểu đã trao đổi, thông tin, giải đáp các nội dung về những điểm mới, giải pháp triển khai của Luật Đất đai năm 2024 và một số lưu ý với ngành Tư pháp, nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong thực tiễn tại các địa phương; Nhất là trong lĩnh vực bất động sản để đất đai trở thành nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; nhận diện một số quy định mới của Luật Đất đai năm 2024 về thế chấp và đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Việc triển khai thi hành một số điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 gắn với hoạt động của Luật sư, liên quan đến hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, thi hành án dân sự và tiếp cận đất đai đối với người dân, doanh nghiệp.


Hội nghị nhằm giúp cán bộ ngành Tư pháp nắm bắt và triển khai kịp thời Luật Đất đai năm 2024 trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại