Chủ động ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để ứng phó kịp thời đối với các loại thiên tai, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh năm 2024.

tiep_tuc_xay_ra_sat_truot_khu_dan_cu_doc_song_Cau(1)

Tình trạng sạt lở bờ sông Cầu đang được UBND tỉnh chỉ đạo xử lý quyết liệt

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, rà soát, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các cấp, các ngành. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi, tổ chức thông báo, cảnh báo, tham mưu kịp thời các biện pháp phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn xảy ra trên địa bàn. Tổ chức tập huấn kỹ thuật hộ đê cho các lực lượng cán bộ kỹ thuật chủ chốt tham gia hộ đê và lực lượng xung kích PCTT cấp xã; Phổ biến cho nhân dân các kiến thức, kinh nghiệm trong việc chủ động phòng, chống thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, có kế hoạch chuẩn bị về lực lượng, dự phòng vật tư nông nghiệp, vật tư y tế, phương tiện, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác nhằm ứng cứu, hỗ trợ kịp thời trong và sau thiên tai.

Tăng cường quản lý, đầu tư, duy tu, tu bổ đê điều, đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng xây dựng các dự án, công trình trọng điểm về PCTT để bảo vệ các khu dân cư, phòng chống sạt lở bờ, bãi sông đảm bảo an toàn đê điều. Tổ chức phát quang, tháo dỡ, dọn dẹp, xử lý các trường hợp vi phạm công trình đê điều, thủy lợi gây cản trở dòng chảy, những vật cản trên bãi sông, lòng sông, bờ, lòng kênh mương, đặc biệt là các công trình gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của công trình đê điều, thủy lợi. Thời gian xong trước ngày 30/7/2024.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại