Bắc Ninh thu hút hơn 100 dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản

(BTV) Những năm qua, Bắc Ninh đặc biệt chú trọng triển khai đồng bộ và hiệu quả các giải pháp thu hút đầu tư trên địa bàn, nhất là với các đối tác Nhật Bản có thế mạnh về trình độ, công nghệ.

BN_thu_hut_dau_tu_Nhat_Ban(1)

Một trong những dự án đầu tư của Nhật Bản tại Bắc Ninh


Với sự nỗ lực trong xúc tiến đầu tư, đến nay, Nhật Bản đã trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Bắc Ninh hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Đầu tư FDI, viện trợ, hợp tác giao lưu văn hóa… Thông qua các hoạt động và thành tựu đạt được, Bắc Ninh cũng trở thành điểm đến hấp dẫn được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, trong tổng số hơn 2.200 dự án FDI đến từ 41 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Ninh thì Nhật Bản có 104 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đạt trên 1,68 tỷ USD, đứng thứ 4/41 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.


Với tốc độ phát triển nhanh, môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi, hấp dẫn, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Bắc Ninh đều có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng sâu sắc, bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại