Đoàn đại biểu Cựu chiến binh tỉnh thăm chiến trường Điện Biên Phủ

(BTV) Hướng về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), từ ngày 10 - 13/4, Đoàn đại biểu Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã có chuyến hành trình về nguồn, đến với mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Tin_CCB_tinh_tham_dien_bien(4)

Đoàn đại biểu CCB tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sỹ


Trong thời gian 04 ngày, đoàn đại biểu Hội CCB tỉnh gồm 35 đồng chí trên đường lên Điện Biên đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thăm Bảo tàng và khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La.


Tại Điện Biên Phủ, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Điện Biên Phủ và thắp hương viếng Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập, Nghĩa trang A1, tham quan đồi A1, tham quan Bảo tàng và tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ; Thăm hầm De Castries, Cầu Mường Thanh. Đoàn cũng đã được đến thăm di tích Mường Phăng, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Hầm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hoạt động này, nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, những chiến sĩ Điện Biên năm xưa đã hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tin_CCB_tinh_tham_dien_bien(5)

Tin_CCB_tinh_tham_dien_bien(6)

Đoàn đại biểu CCB tỉnh dâng hương thăm Bảo tàng Điện Biên và đồi A1


Qua chuyến hành trình về nguồn thăm chiến trường Điện biên Phủ, các đại biểu Hội CCB tỉnh càng hiểu rõ tinh thần chiến đấu dũng cảm, kiên cường, sáng tạo của quân và dân ta để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lững lẫy năm châu chấn động địa cầu”. Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, cách mạng của quân và dân ta; Khẳng định, củng cố tinh thần đại đoàn kết dân tộc, bồi đắp niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước ta.

Kiên Cường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại