Hội Người mù Bắc Ninh kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

(BTV) Sáng 15/4, Hội Người mù tỉnh kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17-4-1969 – 17-4-2024), sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 39 ngày 01/11/2009 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật. Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam dự.

Hoi_nguoi_mu_ky_niem_55_nam(1)

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Trải qua gần 30 năm thành lập, Hội Người mù Bắc Ninh đã từng bước vươn lên. Ngày đầu thành lập với 180 hội viên, kinh phí hoạt động còn nhiều khó khăn, đến nay, Hội Người mù tỉnh tập hợp được hơn 1.100 hội viên sinh hoạt, được sự quan tâm của tỉnh, các cấp, ngành, Hội Người mù tỉnh có cơ sở vật chất khang trang đáp ứng dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm cho người mù.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 39 của Ban Bí thư trên địa bàn tỉnh đạt được hiệu quả thiết thực, phát huy vai trò của tổ chức Hội, thực hiện tốt chức năng tập hợp người mù, dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm, phục hồi chức năng, động viên, chăm lo cho người mù; Hội viên, người mù xóa đi mặc cảm tự ti, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, thi đua lao động sản xuất, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách xã hội, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc. Hiện nay, Hội Người mù tỉnh đang quản lý 44 cơ sở tập thể và do hội viên tự mở, tạo việc làm cho 133 hội viên với doanh thu bình quân hơn 2,1 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 3 triệu đồng/người/tháng; Quản lý 21 dự án cho 65 người vay tổng số tiền là gần 1,1 tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của Hội Người mù tỉnh giảm xuống còn 7,4%

Thời gian tới, Hội Người mù tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trọng tâm là Chỉ thị số 39 của Ban Bí thư, kế hoạch số 516 của UBND tỉnh Bắc Ninh và Luật Người khuyết tật, Công ước quyền của Người khuyết tật của Liên Hiệp Quốc…; Phối hợp với các ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chỉ đạo, hướng dẫn, huy động nguồn lực và tổ chức dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm cho người mù; Vận động nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia giúp người mù cải thiện, nâng cao đời sống, hòa nhập cộng đồng; Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội phát triển toàn diện “Vì sự tiến bộ và hạnh phúc của người mù”…

Hoi_nguoi_mu_ky_niem_55_nam(3)

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương Hội Người mù Việt Nam và Giấy khen của Hội Người mù tỉnh.

Phương Hoa, Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại