Khánh thành Nhà trưng bày Tranh dân gian Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế

Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và địa phương đang đề nghị UNESCO xét đưa nghề làm Tranh dân gian Đông Hồ vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Ngày 16/4, gia đình Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà trưng bày Tranh dân gian Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế.

Tin_Khanh_thanh_nha_trung_bay_tranh_dan_gian_Dong_Ho_Nguyen_Dang_Che(1)

Lễ cắt băng khánh thành


Tại không gian Trung tâm trưng bày Tranh dân gian Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế lưu trữ thường xuyên 200 bức tranh Đông Hồ các loại, trưng bày 1.000 bản khắc, khuôn tranh, trong đó có nhiều bản khắc gỗ quý hiếm cách đây khoảng 200 năm.

Tin_Khanh_thanh_nha_trung_bay_tranh_dan_gian_Dong_Ho_Nguyen_Dang_Che(2)

Các đại biểu thăm quan Nhà trưng bày


Đồng thời là nơi bảo tồn, lưu giữ, phát huy và trao truyền, lan tỏa những giá trị tinh hoa của nghề truyền thống. Nhà trưng bày là không gian lưu giữ những ký ức, tư liệu, hình ảnh, kỷ vật tiêu biểu về cuộc đời đam mê, sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa của làng Đông Hồ của dân tộc Việt Nam và của gia đình Nghệ nhân với 7 chủ đề chính được giới thiệu bằng tiếng Việt và Anh, như: Quê hương và gia đình và những công lao đóng góp của nghệ nhân trong hơn 60 năm miệt mài với việc bảo tồn và phát triển dòng tranh dân gian Đông Hồ.

 T/h: Nguyễn Lương, Thanh Hoàn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại