Tháng 4, Chỉ số sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh tăng 6,25% so với cùng kỳ

(BTV) Tháng 4, Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,25% so với cùng kỳ. Đáng chú ý ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh như sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học đóng góp nhiều nhất với mức tăng 5,17%.

chi_so_san_xuat_cong_nghiep(1)

Tháng 4, Chỉ số sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh tăng 6,25% so với cùng kỳ

         
Trong đó: Ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng nhiều nhất 20%; Tiếp đến là ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 9,4%, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,19%. Xét theo ngành công nghiệp cấp 2, có 20 ngành có chỉ số sản xuất tăng, 4 ngành có chỉ số giảm. Tính chung 4 tháng, IIP toàn ngành công nghiệp vẫn giảm 5,6% so với cùng kỳ.  

         
Trong tháng, có hơn 50% sản phẩm chủ yếu đạt được mức tăng so với tháng trước và cùng tháng năm trước, trong đó có cả các sản phẩm trọng điểm của tỉnh. Trong đó, so với cùng kỳ năm trước, đa số các sản phẩm đều đạt mức tăng; Có tới 17 sản phẩm chủ yếu tăng lên, trong đó 100% sản phẩm trọng điểm như: Máy in; Điện thoại di động thường; Điện thoại thông minh; Đồng hồ thông minh và Linh kiện điện tử tăng nhẹ, Pin điện thoại các loại tăng cao và chỉ có 5 sản phẩm bị giảm. Tính chung 4 tháng, có 17 sản phẩm chủ yếu có mức tăng so với cùng kỳ, trong các sản phẩm tăng có 4 sản phẩm trọng điểm là: Máy in, Điện  thoại thông minh; Đồng hồ thông minh và Pin điện thoại các loại. Ở chiều ngược lại có 6 sản phẩm chủ yếu bị giảm.

Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại