Thông tin kêu gọi doanh nghiệp giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

(BTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có Thông tin Báo chí liên quan đến việc tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Theo đó, vừa qua có một số thông tin nêu “Cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

thong_tin_keu_goi_doanh_nghiep_giam_30_muc_su_dung_la_khong_chinh_xac(1).png

Ảnh minh họa

          Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công thương và Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ngay từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả vì vậy từ đầu năm 2024 đến nay, việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt, EVN không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm 2024, Tập đoàn đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và đã xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mọi tình huống.

          Tập đoàn Điện lực Việt Nam mong muốn người dân, doanh nghiệp và khách hàng sử dụng điện tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2024, trong đó đặc biệt là các nhóm khách hàng trong Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ.

Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại