Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố Dương Châu

(BTV) Sáng nay (25/5), đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc do ông Zhang LiTao, Phó Thị trưởng Thành phố dẫn đầu sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh.

PCH_1

pct_2

PCT_3

Toàn cảnh buổi làm việc

         

Chào mừng Đoàn công tác của thành phố Dương Châu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn bày tỏ ấn tượng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp Trung Quốc sau chuyến công tác từ ngày 12 - 18/5 vừa qua. Đồng thời khẳng định Bắc Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong thu hút đầu tư nước ngoài, chú trọng cải cách thủ tục hành chính và tạo mọi điều kiện thuận lợi về hạ tầng KCN, sẵn sàng đón doanh nghiệp đến đầu tư. Trên cơ sở những nét tương đồng về truyền thống văn hóa, lịch sử, kinh tế, đồng chí mong muốn thông qua buổi gặp hôm nay, Đoàn công tác sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của Bắc Ninh để giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh trên các lĩnh vực.

         

Thay mặt đoàn công tác, ông Zhang LiTao, Phó Thị trưởng Thành phố Dương Châu cảm ơn tỉnh Bắc Ninh đã dành thời gian tiếp đón đoàn và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Công ty TNHH MCC Việt Nam của Trung Quốc hoạt động tại tỉnh. Đồng thơì thông tin khái quát về tình hình KT-XH của tỉnh Giang Tô. Trong đó, GDP năm 2023 đạt 2.000 tỷ USD; thu nhập bình quân đầu người đạt 25.000 USD/người/năm và đứng đầu Trung Quốc về thu hút đầu tư nước ngoài và xuất nhập khẩu. Đây cũng là địa phương phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, với các ngành nghề Điện tử, máy móc gia công và điện lực. Đánh giá cao môi trường đầu tư hấp dẫn của Bắc Ninh, ông mong muốn sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

tang_qua

Trước đó, đoàn công tác đã đi thăm quan, khảo sát thực tế tại KCN Yên Phong II-C và tìm hiểu tình hình phát triển KT - XH của tỉnh Bắc Ninh.

Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại