Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập

(BTV) Sáng 29/5, Công đoàn các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1-6-2004 – 1-6-2024). Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Công đoàn các KCN, khu chế xuất các tỉnh, thành phố cùng gần 500 cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu đại diện cho hơn 174 nghìn đoàn viên, người lao động trong các KCN tỉnh đến dự.

Tin_Cong_doan_KCN_to_chuc_ki_niem_20_nam_thanh_lap(1)

Toàn cảnh lễ kỷ niệm


Ngày 1-6-2004 Công đoàn các KCN Bắc Ninh được thành lập. Sau 20 năm thành lập, từ 5 Công đoàn cơ sở (CĐCS) do LĐLĐ tỉnh chuyển giao với 1.725 đoàn viên, đến nay Công đoàn các KCN có 793 CĐCS  với gần 175.000 đoàn viên.


20 năm qua, tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động trong các KCN luôn đoàn kết, đồng lòng hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hằng năm, có trên 80% CĐCS tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc đúng quy trình và các quy định theo Nghị định của Chính phủ. Đến nay, có 621/793 CĐCS đã ký kết được Thoả ước lao động tập thể (đạt tỷ lệ 78%). Chất lượng các bản thoả ước lao động tập thể ngày càng được nâng lên, với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động như: Tiền lương cơ bản luôn cao hơn lương tối thiểu vùng ít nhất khoảng 10%; Tiền thưởng Tết Nguyên đán hàng năm luôn đạt bằng mức lương tháng thứ 13 trở lên; Bên cạnh đó còn nhiều chế độ phúc lợi khác cũng được đưa vào thỏa ước và thực hiện đầy đủ.


Các hoạt động phong trào đã từng bước phát triển kể từ khi hình thành, nhiều nội dung, nhiều mô hình đã được chỉ đạo hoạt động và có kết quả đáng phấn khởi. Công nhân lao động từng bước nâng cao trình độ năng lực, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần tăng năng suất lao động và giá trị làm lợi cho doanh nghiệp.

       
Trong thời giạn tới, Công đoàn các KCN Bắc Ninh tiếp tục phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng tốt hơn trong xu thế hội nhập, ứng phó với những diễn biến mới trong xã hội, xứng đáng với vị trí, vai trò của Công đoàn trong các KCN Bắc Ninh.

Tin_Cong_doan_KCN_to_chuc_ki_niem_20_nam_thanh_lap(2)

Ban Tổ chức khen thưởng 50 đoàn viên có thành tích xuất sắc

Tin_Cong_doan_KCN_to_chuc_ki_niem_20_nam_thanh_lap(3)

Ban Tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn


Nhân dịp này, Công đoàn các KCN tỉnh tôn vinh 20 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu; Khen thưởng 50 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và tặng quà cho 40 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Mẫn Quỳnh – Doãn Hiếu

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại