Đồng chí Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(BTV) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 27, 28/6. Với quan điểm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, chu đáo, thân thiện và đạt kết quả cao và để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho Kỳ thi, chiều 24/6, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi của tỉnh đã đi kiểm tra, động viên một số Điểm thi trên địa bàn.

PCT_vUONG_QUOC_TUAN_K.TRA(1)

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác niêm yết thí sinh

         
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tỉnh Vương Quốc Tuấn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Điểm thi: Trường THPT Lương Tài và Trường THPT Thuận Thành số 3. Đây là 2 Điểm thi có số lượng thí sinh dự thi cũng như số phòng thi lớn của tỉnh. Điểm thi Trường THPT Lương Tài là điểm thi ghép có tổng số 890 thí sinh dự thi với 38 phòng thi, gồm: Trường THPT Lương Tài, THPT Lương Tài số 3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

PCT_vUONG_QUOC_TUAN_K.TRA(2)

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi


Điểm thi Trường THPT Thuận Thành số 3 có 735 thí sinh đăng kí dự thi với 31 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng. Trong đó, có 531 thí sinh là học sinh lớp 12 Trường THPT Thuận Thành 3; Còn lại là Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thuận Thành và thí sinh tự do.


Đến thời điểm này, các điểm thi đã bố trí và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, điện lực, y tế… đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.


Kiểm tra phòng chứa đề thi, phòng thi, phòng chờ, khu vực để đồ của thí sinh dự thi; Hệ thống bảng biểu tuyên truyền phục vụ Kỳ thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tỉnh đánh giá cao sự chủ động tích cực của cơ quan thường trực BCĐ thi tỉnh là ngành GD&ĐT, các ngành thành viên BCĐ, các địa phương trong việc chuẩn bị cho Kỳ thi. Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các Điểm thi cần tập trung rà soát toàn bộ nội dung công việc trong suốt quá trình tổ chức Kỳ thi; Chủ động phối hợp với các ngành chức năng, địa phương, tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác an ninh an toàn trong và ngoài khu vực thi; Chủ động phương án xử lý tình huống thời tiết xấu; Các điều kiện về an toàn thực phẩm, điện, nước, y tế... phục vụ Kỳ thi.

PCT_vUONG_QUOC_TUAN_K.TRA(5)

PCT_vUONG_QUOC_TUAN_K.TRA(4)

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tỉnh cũng lưu ý các Điểm thi cần rà soát danh sách đội ngũ cán bộ làm thi, nghiêm cấm không để người không có nhiệm vụ vào khu vực thi. Đội ngũ cán bộ tham gia làm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, làm thi nghiêm túc, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao. Liên quan đến vấn đề phát ngôn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao cơ quan thường trực BCĐ thi tỉnh là Sở GD&ĐT phát ngôn về lĩnh vực chuyên môn; Công an tỉnh phát ngôn vấn đề liên quan đến an ninh an toàn Kỳ thi. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh, phụ huynh hiểu, nắm bắt quy chế thi; Đảm bảo sức khỏe thể lực, tinh thần tốt nhất cho thí sính dự thi. Chủ động xây dựng kịch bản, có giải pháp xử lý tình huống bất thường xảy ra. Mục tiêu của tỉnh là tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, chu đáo, thân thiện và đạt kết quả cao; Không bao che vi phạm, nhưng cũng không gây căng thẳng đối với thí sinh dự thi.

Hoa Tâm, Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại