Tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại huyện Thuận Thành

(BTV) Sáng 26/1, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thuận Thành tổ chức tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ của địa phương năm 2018.

 

Tại chương trình, 150 bộ đội xuất ngũ của  huyện Thuận Thành được tìm hiểu, cập nhật thông tin, giải đáp thắc mắc về vấn đề việc làm hiện nay, quyền lợi khi tham gia học nghề, tư vấn hướng nghiệp theo nhu cầu việc làm trong tỉnh. Chương trình cũng được triển khai tại huyện Tiên Du với sự tham gia của 160 bộ đội xuất ngũ. Kết quả, tại 2 địa phương, có 55 người đăng ký học nghề, 35 người được giới thiệu việc làm, và nhiều trăn trở trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp, việc làm của bộ đội xuất ngũ được cán bộ Trung tâm tư vấn, làm rõ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Tỉnh Đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh triển khai nhằm thiết thực đồng hành với thanh niên trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đặc biệt là quan tâm, hỗ trợ bộ đội xuất ngũ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, cung cấp cho thị trường lao động những thanh niên đã qua đào tạo, có tay nghề đáp ứng được yêu cầu của thị trường.
Thu Hằng – Lê Khải
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại