Thành phố Bắc Ninh rộn rã đón xuân về

(BTV) Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần. Trên khắp các ngả đường, tuyến phố, khu chợ, trung tâm thương mại, siêu thị...của thành phố Bắc Ninh, người người nhà nhà đang nhộn nhịp không khí sắm Tết, đón một mùa xuân mới - mùa xuân của những mầm hoa, hy vọng về một năm mới, kinh tế - xã hội Bắc Ninh khởi sắc, phát triển hơn.

 

Khu vực ngã sáu thành phố Bắc Ninh ngợp trời cờ đỏ sao vàng trong gió.
 

Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc trang hoàng lộng lẫy đón Tết Mậu Tuất 2018.

 

Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - Địa điểm bắn pháo hoa
 tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.
         
Trên khắp các ngả đường trung tâm thành phố Bắc Ninh rợp trời cờ hoa, khu vực chợ hoa Tết (đào, mai, quất, cây cảnh) diễn ra vô cùng tấp nập. Ở đây, người ta mới thực sự cảm nhận được không khí của mùa xuân, của đất trời sắp chuyển sang một thời khắc mới.

Góc phố, khu kinh doanh hoa, cây cảnh tết nhộn nhịp người mua.
 

Những phụ kiện trang trí cây đào cây quất được các gia đình rộn ràng mua sắm
 

Những chậu hoa đủ sắc màu đang được những người thợ
hoàn thiện công đoạn cuối cùng cho những tuyến đường của thành phố.
         
Dọc các con đường, tuyến phố trung tâm của thành phố Bắc Ninh được trang hoàng rực rỡ không khí của mùa xuân với các bồn hoa được kết theo khẩu hiệu: Chúc mừng năm mới Xuân Mậu Tuất, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết tâm thi đua lập thành tích....; hệ thống đèn led được trang trí lộng lẫy, ngập sắc xuân tại các địa điểm chính như: Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tượng đài Lý Thái Tổ - nơi tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới và bắn pháo hoa lúc giao thừa; ngã 6 thành phố Bắc Ninh, ngã tư cột đồng hồ ngợp trời đỏ với hình ảnh những lá cờ tung bay trong gió, như đang hối thúc mùa xuân về....

Nhiều người dân đến các địa điểm trung tâm thành phố
chụp ảnh không khí xuân trước thời khắc đón năm mới.

 


Cờ đỏ sao vàng tung bay trên từng con phố chào đón mùa xuân.
          Một mùa xuân mới đang về trên quê hương Quan họ, con người và cảnh vật hòa cùng với thiên nhiên, tạo nên không khí tràn đầy sức xuân, niềm tin và hy vọng.
Mai Quế-Trịnh Viện
          

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại