Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với Công ty Thuốc lá Bắc Sơn

(BTV) Sáng 22/2, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã thăm và làm việc với Công ty Thuốc lá Bắc Sơn để giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Công ty Thuốc lá Bắc Sơn là đơn vị trực thuộc Công ty Thuốc lá Thăng Long, có trụ sở tại phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh. Trong những năm qua, Công ty luôn có mức tăng trưởng cao trên tất cả các chỉ tiêu. Doanh thu năm 2016 đạt 455 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 307 tỷ. Năm 2017, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn đạt doanh thu 298 tỷ, nộp ngân sách 260 tỷ đồng. Công ty hiện có hơn 350 cán bộ, công nhân viên với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng người/tháng. Để đơn vị tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả như kế hoạch được giao, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Công ty Thuốc lá Bắc Sơn đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Hỗ trợ Công ty lãi suất đối với khoản vay 40 tỷ đồng từ Qũy đầu tư phát triển; đề nghị UBND tỉnh sớm hoàn thiện thủ tục cấp đổi khu đất có diện tích tương ứng tại khu Hòa Long – Kinh Bắc để Công ty sớm đưa vào sản xuất. Bên cạnh đó, hỗ trợ đền bù giá trị tài sản trên đất thuộc khu nhà văn hóa của Công ty tại phường Đáp Cầu; đề nghị tỉnh tạo điều kiện cho Công ty xây dựng Trung tâm thương mại, cửa hàng giới thiệu sản phẩm và xây dựng chung cư, căn hộ cho cán bộ công nhân viên.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành liên quan để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc Công ty đang gặp phải. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2017. Qua đó đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Công ty thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp như: Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được năm 2017, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018; tiếp tục nghiên cứu mở rộng thị trường kinh doanh; tăng cường đầu tư, cải tiến phát triển thiết bị máy móc để tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; không ngừng đổi mới công tác quản trị, quản lý doanh nghiệp, đồng thời tăng cường sử dụng các sản phẩm nội địa; cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh cần thực hiện tốt các quy định của pháp luật về nộp ngân sách và các chính sách đối với người lao động, để người lao động yên tâm sản xuất gắn bó với doanh nghiệp. Về những đề xuất, kiến nghị của đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cơ bản đồng ý về chủ trương, yêu cầu đơn vị phối hợp với các ngành liên quan để giải quyết. Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành chức năng nghiên cứu các cơ chế, chính sách nhanh chóng thực hiện.
Xuân Trường – Đức Minh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại