Phiên họp thường kỳ tháng 2 UBND tỉnh

Sáng 23/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2. Đây là phiên họp thường kỳ đầu tiên trong năm mới Mậu Tuất 2018. Dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 
Mở đầu phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh điểm qua những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất, với việc bắn pháo hoa đêm giao thừa ở tất cả các địa phương đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Việc tổ chức lễ hội đầu xuân lành mạnh, giàu bản sắc văn hóa. Trong lĩnh vực công nghiệp, giao thông, xây dựng đều đạt nhiều kết quả tích cực. Mặc dù mới ở những tháng đầu năm song, giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh tăng trên 40% so với cùng kỳ. Xuất khẩu tăng hơn gấp 2 lần, thu ngân sách trong 2 tháng đầu năm đạt gần 5.000 tỷ đồng. Ngay trong những ngày cận kề Tết, tỉnh đã thông xe kỹ thuật nút giao Quốc lộ 38 với Quốc lộ 1 và cầu vượt dân sinh Khu công nghiệp Quế Võ, góp phần đáng kể trong việc giảm tải áp lực giao thông. Về sản xuất nông nghiệp, các địa phương cũng đã triển khai tích cực, đảm bảo các điều kiện giúp bà con khẩn trương xuống đồng gieo cấy lúa xuân ngay sau kỳ nghỉ Tết. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong phiên họp thường kỳ tháng 3, UBND tỉnh sẽ khen thưởng các địa phương hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân sớm nhất và đảm bảo khung thời vụ tối ưu nhất. 

Đề cập về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương căn cứ vào Chỉ thị 01 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công điện số 240 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ sau nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện nghiên cứu  phát triển kinh tế xã – hội, Cục Thống kê và các địa phương xây dựng kịch bản tăng trưởng cụ thể cho năm 2018. Cùng với đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Có chế tài xử phạt nghiêm cán bộ, công chức viên chức vi phạm giờ giấc, tinh thần thái độ làm việc cũng như việc sử dụng xe công không đúng mục đích. Để đảm bảo hoạt động cho các đơn vị mới sáp nhập, Chủ tịch UBDN tỉnh yêu cầu, các Sở Văn hóa, Y tế, Giáo dục hoàn thiện khâu tổ chức, đặc biệt là về công tác cán bộ, các điều kiện về sở vật chất.

Hiện đang là khung thời vụ tối ưu cho việc gieo cấy lúa xuân, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung cao nhất các nguồn lực, đảm bảo cho việc gieo cấy đúng khung thời vụ.

Bên cạnh việc sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh việc thực hiện các dự án dân cư dịch vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở ngành hữu quan, UBND thành phố tiếp tục chỉnh trang, xây dựng điểm nhấn không gian đô thị chuẩn bị cho sự kiện tổ chức lễ công bố thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I. 

Vào 2 ngày nghỉ cuối tuần này, Bắc Ninh sẽ có một chuỗi các sự kiện văn hóa thể thao, tiếp đó là các lễ hội lớn như Hội Lim, Đền Bà chúa Kho, lễ hội Kinh Dương Vương, do đó các ngành, các địa phương trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, rà soát, tăng cường quản lý chặt chẽ việc tổ chức lễ hội đảm bảo văn minh, lành mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc.

Để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đặt ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Từng lĩnh vực, từng địa phương thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại; bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi động viên cùng các điều kiện cho công tác tuyển quân diễn ra trong thời gian tới đây…

Đề cập về Giải bóng chuyền nữ Kinh Bắc - Cúp IMP được tổ chức tại Bắc Ninh vào 2 ngày cuối tuần này; trong đó có Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ của tỉnh tham gia, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lần đầu tiên Bắc Ninh tham gia một môn thi đấu tập thể, đây được coi như dấu mốc lịch sử, do vậy, bên cạnh khâu tổ chức để giải đấu thành công, Ban Tổ chức sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả đến xem và cổ vũ các trận thi đấu, đồng thời tất cả các trận đấu của giải cũng sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài PT&TH Bắc Ninh.

Cũng tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh đã cho ý kiến và thống nhất thông qua Đề án đề nghị công nhận thị xã Từ Sơn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh. Theo Đề án, thị xã Từ Sơn đã cơ bản đạt được các tiêu chuẩn của đô thị loại III trực thuộc tỉnh với số điểm tự đánh giá là 91,27 điểm, đủ điều kiện trình Bộ Xây dựng công nhận đạt đô thị loại III, trực thuộc tỉnh. Về 2 tiêu chí còn thấp là dịch vụ công cộng và môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh giao các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các ngành để sớm có giải pháp khắc phục. Yêu cầu thị xã Từ Sơn tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo, trình Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh vào tháng 4 tới đây.

Về Quy chế quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nghiên cứu, xem xét lại mức cho vay và lãi suất cho vay trên cơ sở tăng mức cho vay và giảm lãi suất vay trong khung quy định, nhằm hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho phụ nữ khởi nghiệp. 

Đối với Tờ trình của Sở Xây dựng về việc ban hành Quy chế quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan các làng được bảo tồn trong khu vực quy hoạch đô thị trung tâm tỉnh Bắc Ninh và Đề án tăng cường quản lý Nhà nước đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị xây dựng Tờ trình, Đề án tiếp tục nghiên cứu, phân tích đánh giá, định lượng rõ hiện trạng từ đó đề xuất các giải pháp bảo đảm phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của tỉnh.

Cũng tại phiên họp thường kỳ, nhằm tri ân và vinh danh đội ngũ cán bộ ngành Y tế nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc 

2 tập thể vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen là Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Ký sinh trùng - Côn trùng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh). Đây là những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2017 cũng như triển khai thành công kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

3 cá nhân gồm ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong trở thành đơn vị tiêu biểu của ngành Y tế Bắc Ninh; ông Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ có thành tích xuất sắc trong triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật mới vào công tác khám chữa bệnh và điều dưỡng viên Nguyễn Văn Vẻ, khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) có thành tích xuất sắc trong việc tham gia phát triển chuyên môn, kỹ thuật mới.

Gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ toàn ngành Y tế tỉnh không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, tiếp tục nghiên cứu và thực hiện những kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao Bằng khen cho Xí nghiệp Môi trường thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh cùng 2 cá nhân là bà Nguyễn Thị Thơm và Chu Thị Hoa. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác vệ sinh môi trường phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc của các tập thể, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hy vọng những thành tích này sẽ được lan tỏa, phát huy, nhận rộng trên địa bàn tỉnh.
                     Thanh Tùng – Tân Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại