Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

(BTV) Nhằm đánh giá việc sẵn sàng các điều kiện cho buổi Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ sẽ được tổ chức vào sáng 25/2, chiều nay 24/2, đồng chí Nguyễn Hữu Thành Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan tại Lăng Kinh Dương Vương, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành.


Theo kế hoạch, sáng 25/2/2018, tức mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tại Lăng Kinh Dương Vương, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, nhằm tuyên truyền, giáo dục, mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu. Qua đó cũng tạo phong trào mạnh mẽ và huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, cơ quan, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tích cực trồng cây, trồng rừng. 

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra các địa điểm chính sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động phối hợp của các ngành liên quan và huyện Thuận Thành trong việc chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo buổi Lễ phát động diễn ra an toàn, thiết thực và hiệu quả. Đồng thời nhấn mạnh: Điểm đặc biệt của Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm nay là có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, một số Bộ, ngành Trung ương và 14 lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh khu vực phía Bắc. Vì vậy, công tác chuẩn bị các diều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị trang trí khánh tiết, nguồn điện, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, y tế, vệ sinh môi trường và công tác tuyên truyền được các lãnh đạo tỉnh rất quan tâm. Để Lễ phát động được thực hiện theo đúng kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong ngày hôm nay, huyện Thuận Thành và các ngành liên quan cần khẩn trương hoàn thiện những công việc còn lại, rà soát những việc cần bổ sung báo cáo với ủy ban Thường trực buổi Lễ để có hướng giải quyết. Giao Hội Nông dân tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh làm cơ quan đầu mối để tiếp nhận, báo cáo và xử lý công việc.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại