Ngành Y tế Bắc Ninh kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(BTV) Sáng 26/2, Sở Y tế Bắc Ninh đã tổ chức kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.


Năm qua, ngành Y tế đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh ban hành nhiều cơ chế chính sách về công tác y tế và công tác dân số. Sắp xếp lại tổ chức bộ máy cán bộ của ngành theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động triển khai các hoạt động y tế dự phòng, duy trì tỷ lệ tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Xử  lý kịp thời các ổ dịch, không để dịch bệnh bùng phát lan rộng trên địa bàn. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được quan tâm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người. Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều kỹ thuật mới kỹ thuật nâng cao, kỹ thuật chuyên sâu được triển khai. Chất lượng dịch vụ y tế của các bệnh viện trên địa bàn được nâng lên rõ rệt. Tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của các cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Duy trì công tác quản lý thai nghén ở tuyến cơ sở, 100% phụ nữ mang thai được khám thai định kỳ, thực hiện tốt các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi xuống còn 8,3%. 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020. Tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, giảm quá tải bệnh viện. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh và các đoàn thể và toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó, ngành Y tế và đội ngũ thầy thuốc giữ vai trò giường cột và quyết định. Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng ta trân trọng cảm ơn và kỳ vọng các thế hệ thầy thuốc tỉnh nhà cũng như ngành Y tế Bắc Ninh cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. 

Nhân dịp này, Bác sỹ Ngô Minh Thái, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng và bác sỹ Nguyễn Khắc Từ, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh cũng tặng Cờ thi đua cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Yên Phong, 7 tập thể và 8 các nhân có thành tích tiêu biểu đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Anh Nguyên- Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại