Tin gió mùa Đông Bắc sáng 06/3

(BTV) Hiện nay (06/03): Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.


Dự báo: Từ chiều tối và đêm 07/03, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 07/03, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối 07/03, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 07/03, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  
    
Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm 07/03 gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 08/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. 
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.  
       
Tại Bắc Ninh: từ tối 07/03 có mưa rào và dông; từ đêm 07/03 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
    Tin phát lúc: 10 h00                                                      
Theo TTKTTV Bắc Ninh
                                                                                                                                                                                                            

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại