Bắc Ninh đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

(BTV) Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới 2018, sáng 06/3, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn chân 1.780 người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Trong buổi Lễ trang trọng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới chúc mừng, động viên các tân binh hăng hái lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng hoa,
động viên tân binh thành phố Bắc Ninh trước giờ lên đường

* Tại thành phố Bắc Ninh, Lễ giao nhận quân năm 2018 diễn ra trang trọng. Dự buổi Lễ có Thiếu tướng Trần Hồng Minh - Tư lệnh Quân khu 1; các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Cát Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố, các xã, phường cùng đông đảo nhân dân đến động viên, tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong không khí phấn khởi tự hào của ngày hội tòng quân của tuổi trẻ toàn tỉnh, thành phố Bắc Ninh tiễn chân 187 thanh niên nhập ngũ năm 2018, trong đó 182 thanh niên vào tham gia lực lượng Quân đội nhân dân và 5 thanh niên vào lực lượng Công an nhân dân. Trong số 182 tân binh vào quân đội, có 108 đồng chí có trình độ văn hóa THPT; 31 đồng chí đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; 60 đồng chí viết đơn tình nguyện; 1 đồng chí là đảng viên và 42 đồng chí đã được học cảm tình Đảng. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hoá, sức khoẻ, đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ được giao; các thanh niên của thành phố nhập ngũ lần này đều xác định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến chúc mừng các tân binh và gia đình có con em nhập ngũ đã phát huy tốt truyền thống cha ông, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc văn hiến, cách mạng. Bí thư Tỉnh ủy động viên các tân binh nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc anh hùng. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các gia đình có công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân, ổn định đời sống để phát triển kinh tế; thực hiện tốt chính sách hậu phương, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tại ngũ. 

Ngay sau nghi Lễ giao nhận quân, 100% tân binh của thành phố đã được bàn giao cho 4 đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 3, Quân khu 1; Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Cục Quân huấn, Bộ tổng Tham mưu và Đoàn nghi lễ Bộ tổng Tham mưu. 

* Tại huyện Tiên Du, Lễ giao nhận quân 2018 của huyện được tổ chức tại khu vực đồi Lim. Buổi Lễ diễn ra an toàn và nghiêm túc, thực sự là ngày hội của các tân binh, chiến sỹ lên đường nhập ngũ. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Tiên Du cùng đông đảo bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện. 

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, năm 2018, huyện Tiên Du được giao chỉ tiêu tuyển chọn, phát lệnh gọi nhập ngũ 244 tân binh; trong đó có 235 tân binh giao cho 5 đơn vị là: Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1; Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Cục Tác chiến điện tử, Bộ tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và 9 tân binh tham gia lực lượng Công an nhân dân. Để nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, trị trấn đã chủ động làm tốt công tác rà duyệt, thâm nhập, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ngay từ cơ sở. Chất lượng tân binh năm nay cũng cao hơn những năm trước. Toàn huyện có 67 tân binh tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, tăng 15,3% so với năm 2017; trong đó 125 tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ, 58 công dân được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về Đảng. 

Đúng 9h30 phút, huyện Tiên Du hoàn tất việc giao quân chất lượng cho các đơn vị nhận quân. Ngày hội tòng quân tại Tiên Du diễn ra đúng kế hoạch vừa thể hiện nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện trong việc đóng góp sức mình xây dựng Quân đội Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước trong tình hình mới.

* Tại huyện Quế Võ, đến dự động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Hoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Quế Võ và đông đảo người thân các tân binh.

Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, gần 300 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này của huyện Quế Võ đã có mặt đông đủ từ rất sớm. Do nhận thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên mỗi công dân nhập ngũ đều thể hiện niềm phấn khởi và tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo Bộ đội cụ Hồ. Nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương và niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ và nhân dân huyện Quế Võ.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Quế Võ có 289 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó 12 tân binh được giao cho Công an tỉnh, 277 tân binh còn lại giao 5 đầu mối đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 3, Quân Khu I; Bộ Tham mưu, Quân Khu I; Sư đoàn 325, Quân Đoàn 2; Tổng cục 2 và Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quế Võ đã triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn nên chất lượng tân binh được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra theo quy định của Bộ Quốc phòng. Trong đó số tân binh lên đường nhập ngũ, trình độ Cao đẳng, Đại học, THPT chiếm gần  84%; 76% công dân có sức khỏe loại 1 và 2. Đặc biệt có 58 công dân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và 41 tân binh được bồi dưỡng kiến thức về Đảng. 
    
Đúng 9h, 100% tân binh đã được bàn giao đầy đủ cho các đơn vị đầu mối nhận quân. Lễ giao nhận quân huyện Quế Võ năm 2018 đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, đảm bảo đúng qui định và an toàn tuyệt đối, thực sự là ngày hội tòng quân của huyện.
    

* Tại huyện Thuận Thành, buổi Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn đúng theo nghi thức của Bộ Quốc phòng quy định. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo đại diện Quân khu 1, lãnh đạo huyện Thuận Thành và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Đúng 7h30 phút Lễ giao nhận quân của huyện Thuận Thành chính thức bắt đầu. Để đảm bảo chất lượng tân binh, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành đoàn thể và các địa phương xây dựng kế hoạch khám cho 100% thanh niên trong diện tham gia nghĩa vụ quân sự. Có 277 đoàn viên, thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó có 14 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học; gần 40% đạt sức khỏe loại 1 và hơn 60% đạt sức khỏe loại 3. Có 60 đoàn viên thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; 178/277 người tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Đợt giao quân này, huyện Thuận Thành sẽ giao cho các đơn vị: Quân khu 1; Quân Chủng phòng không; Đoàn nghi lễ Bộ Quốc phòng, Công an tỉnh…
       
Do chủ động làm tốt các công tác chuẩn bị, đúng 8h45 phút, Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Thuận Thành đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, an toàn và tiết kiệm, thực sự trở thành ngày hội của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương.


* Tại huyện Gia Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 trang trọng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Lãnh đạo đại diện Bộ CHQS tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.

Huyện Gia Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn 138 công dân thuộc các đầu mối nhận quân là: Sư đoàn 325 Quân đoàn 2; Sư 361 Quân chủng Phòng không không quân;  Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công, Bộ quốc phòng. Tiếp nối truyền thống cách mạnh của quê hương, lớp thanh niên trẻ huyện Gia Bình đã ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Trong niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ, 138 tân binh thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con của quê hương Gia Bình anh hùng.
Sau khi nghi thức thắp lửa truyền thống và mở hội trống ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và chính quyền địa phương đã tặng hoa và quà, động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao cho. 


* Tại thị trấn Thứa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Tài long trọng tổ chức Lễ đưa tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dự Lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lương Tài, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn đông đảo người thân, gia đình của gần 200 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018. 
    
Đợt tuyển quân 2018, huyện Lương Tài được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu phát lệnh gọi 194  tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Có 20 tân binh gia nhập lực lượng Công an nhân nhân. Thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay đều có sức khỏe, phẩm chất chính trị tốt, tỷ lệ tân binh tốt nghiệp Trung học phổ thông, tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và viết đơn tình nguyện đều tăng cao so với năm trước. Trong đó, tỷ lệ tân binh  tốt nghiệp THPT chiếm 61,2%, trên 60  tân binh đã qua lớp học cảm tình Đảng. Để công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lương Tài  đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, ra quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các đơn vị cơ sở, ban hành chỉ thị về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo trong BTV Huyện ủy, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện được phân công trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt quy trình tuyển quân. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quân sự, y tế cơ sở. Giám sát chặt chẽ quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên tinh thần dân chủ, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc. 

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và mở hội trống ra quân. Đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Lương Tài đã tặng hoa và giao nhiệm vụ, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. 

Với tinh thần làm việc trách nhiệm và khẩn trương, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị nhận quân. Đúng 8h45 phút Lễ giao quân cho các đơn vị: Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Sư đoàn 3, Quân khu I; Lữ đoàn 113, Bộ Tư lệnh Đặc công; Sư đoàn 312, Quân đoàn I; Đoàn nghi lễ, Bộ tổng Tham mưu và Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn tất, đảm bảo 100% quân số lên đường nhập ngũ.


* Tại thị xã Từ Sơn, Lễ giao nhận quân năm 2018 đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, 203 tân binh của địa phương đã được giao đầy đủ cho các đơn vị nhận quân. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Lễ giao nhận quân 2018, thị xã Từ Sơn có 203 tân binh ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh Quốc gia. Trong đó có 130 đồng chí viết đơn tình nguyện, chiếm trên 60% số tân binh. 198 đồng chí được bàn giao cho lực lượng Quân đội nhân dân, 5 đồng chí được bàn giao cho lực lượng Công an. Các tân binh sẽ được giao cho 5 đơn vị nhận quân: Đoàn nghi lễ Bộ tổng Tham mưu; Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng; Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 và Trung đoàn 12, Sư đoàn 3, Quân khu 1. Để có được kết quả này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Từ Sơn đã chỉ đạo sát sao từ khâu đăng ký, tuyển chọn đều được tiến hành chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng luật. 

Đúng 8h30 phút, 203 tân binh của Từ Sơn đã được bàn giao đầy đủ cho 5 đơn vị nhận quân. Lễ giao nhận quân 2018 của thị xã Từ Sơn đã diễn ra nhanh gọn, an toàn và đạt kết quả cao.


* Tại huyện Yên Phong, Lễ giao nhận quân năm 2018 được tổ chức trang trọng, nghiêm túc. Tới dự và động viên tinh thần các tân binh có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu I, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Phong và đông đảo quần chúng nhân dân.

Ngay từ đầu giờ sáng, 253 thanh niên ưu tú đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đợt tuyển quân lần này, nhiều thanh niên của huyện đã nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong số các tân binh nhập ngũ, có 50 tân binh viết đơn tình nguyện, 40 tân binh đã học qua lớp cảm tình Đảng và 17 tân binh có trình độ Cao đẳng, Đại học. 

Trong buổi Lễ giao nhận quân của huyện Yên Phong, rất đông người thân, bạn bè, và cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên của địa phương đến động viên và tiễn các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ. Chúc các tân binh luôn tự hào khi được đứng trong quân ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục tô đẹp thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc mà các thế hệ cha anh đã gây dựng nên.
Ngay sau nghi thức thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân, lãnh đạo tỉnh, huyện và các đoàn thể đã tặng hoa, động viên chiến sỹ mới lên đường phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ xứng đáng với truyền thống của quê hương. 

Đúng 8 giờ 40 phút,  253 tân binh ưu tú của huyện Yên Phong đã lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ, mang theo niềm tin gửi gắm của quê hương, mong mỏi lớp thanh niên hôm nay ra sức học tập, rèn luyện, xác định rõ trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, tô đẹp thêm truyền thống của Quân đội anh hùng, luôn vững vàng tư tưởng, chắc tay súng, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. 
Nhóm PV


 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại