Diện mạo Bắc Ninh-Kinh Bắc qua "Trang truyền hình địa phương" trên sóng BTV

(BTV) Bắc Ninh-Kinh Bắc-vùng đất văn hiến, khoa bảng và giàu truyền thống cách mạng nổi tiếng với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cùng nhiều di sản văn hóa phi vật thể được thế giới công nhận. Với mong muốn phản ánh bức tranh hiện thực đời sống xã hội tại các địa phương thông qua góc nhìn, lăng kính của đội ngũ những người làm phát thanh - truyền hình cơ sở, Đài PT&TH Bắc Ninh lên sóng chuyên mục "Trang truyền hình địa phương". Chương trình lên sóng mang đến cho khán giả, người xem góc nhìn chi tiết, rõ nét nhất về các mặt của đời sống xã hội từng địa phương trong tỉnh.

Phát thanh viên dẫn chương trình "Trang truyền hình địa phương" trên BTV.
  
 "Trang truyền hình địa phương" trên sóng BTV là bức tranh phản ánh sinh động đời sống xã hội ở 8 huyện, thị xã, thành phố gồm: Lương Tài, Thuận Thành, Gia Bình, Quế Võ, Tiên Du, Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh và Yên Phong trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Chương trình được xây dựng kịch bản, lên format với thời lượng 15 phút phát sóng vào 20 giờ 25 phút, thứ 6 hàng tuần trên sóng BTV.
    
Với 15 phút phát sóng, quý khán giả sẽ được cập nhật những tin tức, hình ảnh liên quan về các hoạt động nổi bật diễn ra tại địa phương như: Hoạt động chăm sóc sức khỏe người có công, thương bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn; bức tranh nông thôn mới; tình hình sản xuất nông nghiệp, làng nghề, thủ công nghiệp; phong trào xây dựng kinh tế giỏi với cá nhân, tập thể điển hình, tiên tiến.... thông qua góc nhìn, lăng kính của đội ngũ những người làm báo địa phương. Hiệu quả, thông điệp gửi đến công chúng thông qua chương trình phản ánh năng lực, trình độ chuyên môn của những người làm phát thanh-truyền hình ở đài địa phương.
    
Nội dung, hình thức thể hiện chương trình trong mỗi số lên sóng được phóng viên đài huyện thực hiện từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn thành tác phẩm. Các khâu trong quá trình hoàn thiện tác phẩm được kiểm duyệt lần 1 từ người đứng đầu trưởng đài địa phương rồi gửi lên Hội đồng Thẩm định đài tỉnh chỉnh sửa từ hình ảnh, nội dung ngôn từ, kỹ thuật cắt ghép để gửi tới khán giả, công chúng sản phẩm báo chí hoàn chỉnh. 
   
"Trang truyền hình địa phương" thành phố Bắc Ninh phát sóng ngày 08/4/2018
với các tin tức, sự kiện nổi bật diễn ra trong tuần, trong đó,
bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ Bắc Ninh
bằng việc mở canh hát Quan họ đêm Rằm là hoạt động đáng chú ý. 
    
Trong mỗi số lên sóng của "Trang truyền hình địa phương", những người thực hiện sẽ mang đến cho khán giả, công chúng những tin tức diễn ra trong tuần qua trên địa bàn ở các lĩnh vực: chính trị xã hội, an ninh quốc phòng, văn hóa thể thao, kinh tế, giáo dục.... Ngoài phần tin sẽ là phóng sự phản ánh vấn đề nổi cộm, đang được dư luận, công chúng quan tâm được phản ánh ở phần cuối của chương trình. 
    
Với "Trang truyền hình địa phương" trên sóng BTV là tiếng nói, góc nhìn đời sống, diện mạo của từng địa phương qua lăng kính của đội ngũ những người làm báo tại các đài truyền thanh cơ sở. Thông qua chương trình, khán giả thấy được năng lực, trình độ cũng như sự quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và trình độ năng lực làm phát thanh-truyền hình của đài tỉnh đối với các đài truyền thanh cơ sở trong thời kỳ hội nhập, đồng bộ số hóa truyền hình hiện nay. Không chỉ với ý nghĩa đó, "Trang truyền hình địa phương" là sân chơi thử thách kỹ năng nghề nghiệp của người làm báo cơ sở mà còn là hình ảnh, diện mạo, góc nhìn phản ánh tâm tư, đời sống nguyện vọng của nhân dân tại các địa phương mà đài truyền thanh cơ sở là đơn vị gần gũi, bám sát đời sống thực tế nhất. 
    
Để "Trang truyền hình địa phương" thực sự phản ánh đầy đủ, rõ nét nhất hình ảnh, diện mạo quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc hơn nữa, những người thực hiện chương trình luôn nỗ lực đổi mới nội dung, hình thức thể hiện để đem đến cho công chúng, khán giả những chương trình chất lượng, ý nghĩa thiết thực. Ngoài ra, những đóng góp, ý kiến phản hồi về chương trình của quý khán giả là động lực, tiền đề để chương trình ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu thông tin của công chúng. 
    
BTV đã và đang đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình theo hướng ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu của công chúng, khán giả. Để mỗi chương trình, chuyên mục lên sóng BTV sẽ tạo niềm tin, dấu ấn trong lòng mỗi khán giả với thương hiệu BTV.
Mai Quế

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại