Khai mạc Liên hoan đàn và hát dân ca tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV

(BTV) Sáng 25/9, tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu, huyện Thuận Thành. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành, tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan đàn và hát dân ca tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV năm 2019. Tới dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Liên hoan thu hút sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật quần chúng, với gần 300 diễn viên, nhạc công đến từ các Trung tâm Văn hóa, thể thao, các Câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn tỉnh, mang đến cho công chúng 47 tiết mục đặc sắc. Trong đó, mỗi đoàn sẽ dự thi từ 4 đến 5 tiết mục trong 02 phần: Đàn và hát các làn điệu dân ca đặc trưng của Bắc Bộ với tổng thời lượng từ 20 - 30 phút. Kết thúc Liên hoan, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn những tiết mục đặc sắc nhất để công diễn tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu, huyện Thuận Thành vào tối 25/9.

Liên hoan được tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, khơi dậy và cổ vũ phong trào đàn, hát dân ca trong các tầng lớp nhân dân; là dịp để các đơn vị được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; phát huy những hạt nhân tiêu biểu làm nòng cốt, bổ sung cho phong trào văn hóa, văn nghệ của các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.
Vũ Tuyển
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại