Bế mạc Liên hoan đàn và hát dân ca tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV

(BTV) Tối 25/9, tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu, huyện Thuận Thành. Ban Tổ chức Liên hoan đàn và hát dân ca tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV/2019 tổ chức Lễ tổng kết và công diễn các tiết mục xuất sắc nhất.


Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất và giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia. Trong đó, ở thể loại đơn ca, có 06 giải A và 08 giải B được trao; thể loại song ca, tam ca có 04 giải A và 06 giải B; thể loại tấu nhạc có 03 giải A và 05 giải B; thể loại tốp ca có 05 giải A, 06 giải B. Giải A toàn đoàn thuộc về 04 đơn vị: huyện Thuận Thành, huyện Quế Võ, thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du; 06 đơn vị còn lại đạt giải B. Cũng tại buổi lễ, 09 tiết mục xuất sắc nhất được công diễn trước đông đảo quần chúng nhân dân.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục tham gia Liên hoan năm nay đều được đầu tư rất công phu, về cả nội dung và hình thức. Các đơn vị tham gia đã bám sát chương trình, xây dựng có kết cấu, bố cục hợp lý, chặt chẽ, đảm bảo về thời lượng, chủ đề, thể loại và hình thức thể hiện. Đặc biệt, tại Liên hoan năm nay, có sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ tài năng, nhiều giọng hát nhỏ tuổi nhưng ngọt ngào và nhuần nhuyễn. Một số tiết mục thật sự xuất sắc có sự tính toán kỹ lưỡng về ý tưởng kịch bản, đầu tư nghiêm túc, sáng tạo mới và có tính nghệ thuật, như chương trình dự thi của Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Thuận thành; nhiều làn điệu dân ca được làm mới về hình thức thể hiện, tạo được điểm nhấn trong lòng khán giả. Sự thành công của Liên hoan năm nay đã góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ đi sâu trong quần chúng nhân dân, tạo nên những nét đẹp độc đáo của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại