Đồng lòng chống dịch: Khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh tại công văn số1037/UBND-XDCB ngày 01 tháng 04 năm 2020 về việc tuyên truyền khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI, người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI trên hệ điều hành Androi và iOS, thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc truy cập 01 trong 03 địa chỉ website sau: https://ncovi.vnpt.vn/ hoặc https://moh.ncovi.vn/ hoặc https://ncov.mic.gov.vn/với mục đíchcho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe tự nguyện, giúp các cơ quan chức năng phòng và chống dịch COVID-19.

Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI trên hệ điều hành Androi và iOS, thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc truy cập 01 trong 03 địa chỉ website sau: https://ncovi.vnpt.vn/ hoặc https://moh.ncovi.vn/ hoặc https://ncov.mic.gov.vn/. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. 
Để tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.
Tiếp đó là các bước khai báo sức khỏe toàn dân gồm 2 bước:
Bước 1: khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình gồm: Thông tin họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ (điện thoại, địa chỉ, email).
Bước 2: Thực hiện khảo sát bệnh, người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào form khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.
Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chức năng theo dõi sức khỏe cho phép người dùng cập nhật nhanh các triệu chứng khả nghi, tạo lịch theo dõi sức khỏe, dễ dàng quan sát và nắm bắt các khuyến cáo từ cơ quan y tế. Hàng ngày, người dùng sẽ cập nhật thông tin sức khỏe của mình và hướng dẫn từ cơ quan y tế.
Đồng thời, người dùngcũng được cập nhật cảnh báo từ cơ quan y tế theo thời gian để có hành động hợp lý bảo vệ bản thân và gia đình. Mặt khác, cơ quan y tế có thể nắm bắt kịp thời những trường hợp khả nghi, khoanh vùng đối tượng, đưa ra các phương án hiệu quả bảo vệ cộng đồng.
Để ứng dụng hoạt động hiệu quả và chính xác, người dùng cần để điện thoại ở trạng thái hoạt động; Kết nối wifi hoặc 4G; Bật chức năng Định vị trên điện thoại. Thông tin về ứng dụng NCOVI, có thể xem thêm tại: https://ncovi.vnpt.vn.
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 18001091 nhánh 1. Để cập nhật tình hình dịch bệnh, vui lòng truy cập website https://moh.gov.vn/ hoặc gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch Covid-19 19009095 và 19003228. Tất cả thuê bao di động VinaPhone và cố định VNPT được miễn cước gọi đến các tổng đài trên.
Số máy hỗ trợ hướng dẫn, cài đặt (0222) 3816667 
 

 
Quý khán thính giả và toàn thể nhân dân hãy ấn vào đường link bên dưới để thực hiện khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình

 
https://ncov.mic.gov.vn/ 
----------------------------------

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại