Trung thu yêu thương dành cho trẻ bại não

(BTV) Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Ấy vậy mà, vẫn có những trẻ em chưa từng một lần tự thực hiện được những việc làm đơn giản đó. Sinh ra không khỏe mạnh, bình thường đã là một thiệt thòi lớn cho các trẻ bị bại não, cơ hội được chạy nhảy, vui đùa, được tham gia các hoạt động xã hội của các em dường như còn quá xa vời. Thế nhưng, từ khi Chi hội Trẻ bại não Bắc Ninh được thành lập từ cuối năm 2019 đến nay, cuộc sống của các gia đình không may mắn đã có nhiều thay đổi. Và trung thu này, dù không được rước đèn thì các trẻ bại não của Bắc Ninh vẫn có một cái tết đủ yêu thương và đầm ấm.

Những nụ cười phấn khích, ánh mắt không còn vô hồn, cùng cái bắt tay với bạn bè đồng cảnh ngộ…đó là những khoảnh khắc không phải lúc nào trẻ bại não cũng có thể cảm nhận được. Nhưng đến với mái nhà chung của Chi hội trẻ Bại não Bắc Ninh, niềm vui này còn được nhân lên gấp nhiều lần. Bởi hôm nay là một ngày đặc biệt: Tết của thiếu nhi, cũng là tết của các em và của cả gia đình các em.
Với vai trò là mái nhà chung, kết nối khoảng 80 trẻ bị bại não trong toàn tỉnh, dịp trung thu năm nay, Chi hội trẻ bại não Bắc Ninh tiếp tục vận động, kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các Câu lạc bộ thiện nguyện cùng chung tay, chia sẻ khó khăn với các gia đình có trẻ bị bại não, và hơn cả, là đem đến cho các trẻ kém may mắn trong xã hội một tết trung thu thực sự vui và ý nghĩa.
Dù không thể vui chơi và nhận biết rõ ràng về Tết Trung thu như nhiều trẻ em bình thường khác, nhưng những tình cảm, sự quan tâm và tình yêu thương đong đầy của các tổ chức chính trị, cộng đồng xã hội gửi gắm thông qua mỗi phần quà chính là sự động viên, khích lệ to lớn với những gia đình có trẻ bị bại não và lồng đèn đẹp nhất chính là lồng đèn được kết bằng tình yêu thương.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại