Cổ vũ tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid -19

(BTV) Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật và cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch COVID -19. Bắt đầu từ tháng 10/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài PT&TH tỉnh sẽ tổ chức ghi hình các chương trình nghệ thuật phát sóng trên Truyền hình và các nền tảng số.


Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp kéo dài,  việc chuyển đổi phương thức tiếp cận khán giả thông qua sóng truyền hình và các nền tảng số được xem là giải pháp hữu hiệu, thức thời và bắt kịp với xu hướng. 

Với thời lượng 30-45 phút, chủ đề xuyên suốt của mỗi chương trình nhằm lan tỏa các thông điệp, gương người tốt, việc tốt, tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương; Quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19... được thể hiện bằng những làn điệu Dân ca Quan họ, hay những ca khúc, tiểu phẩm kịch, sân khấu hóa, hòa tấu âm nhạc, múa... 

Theo Kế hoạch, Sở VHTT&DL phối hợp với Đài PT&TH Bắc Ninh ghi hình 12 chương trình văn hóa, nghệ thuật, phát sóng vào tối thứ 7 các tháng 10, 11 và 12/2021. Trong đó, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh thực hiện 08 chương trình, với chủ đề xuyên suốt “Câu Quan họ lan tỏa yêu thương”; Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ thực hiện 4 chương trình theo từng chuyên đề. Mỗi chương trình đều được Hội đồng Nghệ thuật duyệt, đánh giá và thống nhất cho phép công diễn. 

Dưới tác động của dịch bệnh, việc chuyển hướng biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trực tuyến không chỉ giúp thỏa mãn ngọn lửa đam mê, sự nhiệt huyết, sáng tạo của các nghệ sĩ, mà còn lan tỏa những thông điệp sâu sắc về sự chung tay của toàn xã hội trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, tiếp thêm động lực, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức của đại dịch.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại