Phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện Tiên Du

(BTV) Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, sáng 09/11, UBND huyện Tiên Du phối hợp với Sở Tư pháp Bắc Ninh tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Đất đai và xử lý các vi phạm hành chính.


Dự hội nghị là đại diện các phòng thuộc UBND huyện, lực lượng Công an, công chức địa chính, công chức Tư pháp – hộ tịch các xã, thị trấn và trưởng thôn trên địa bàn huyện Tiên Du. 

Tại buổi tập huấn, dưới sự thuyết trình của Sở Tư pháp, các đại biểu được giới thiệu về Ngày Pháp luật Việt Nam, tìm hiểu về các quy định thẩm quyền trong việc ban hành các văn bản quy phạm pháp Luật Đất đai, xử lý vi phạm hành chính. Được giới thiệu về những địa chỉ dữ liệu văn bản pháp luật chính quy trên mạng internet, cách khai thác, vận dụng hiệu quả và chính xác.  
 
Hội nghị sẽ giúp cấp ủy, chính quyền và đoàn thể ở địa phương tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp, tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật bảo đảm cụ thể hóa đúng nội dung, tinh thần của Hiến pháp, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Để mỗi ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật, "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật".

Tại hội nghị, 01 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021.
T. Vịnh - Chu Ngọc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại