Kiểm điểm trường hợp bình luận sai sự thật trên mạng xã hội

(BTV) Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) vừa làm việc với Tạ Văn Hiệu (21 tuổi, ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá), hiện đang là công nhân Công ty Goertek (KCN Quế Võ) về việc đăng tải bình luận sai sự thật, gây dư luận phức tạp trên mạng xã hội.

 Cụ thể, chiều ngày 24/11, trên trang fanpage Hóng Bắc Ninh có bài viết với tiêu đề “Bình Dương bất ngờ xin bổ sung 28.000 ca F0”. Ngay sau đó, tài khoản facebook “Hieu CT” đã có bình luận không đúng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, gây dư luận phức tạp trên không gian mạng. 

Quá trình làm việc, Tạ Văn Hiệu thừa nhận đã đăng tải bình luận không đúng sự thật. Sau khi được cơ quan Công an nhắc nhở, kiểm điểm, Hiệu đã viết bản tường trình cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bình luận.

Qua đây, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần thận trọng khi sử dụng mạng xã hội; không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận.

                                                                             Công an tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại