Xử lý nghiêm hành vi gây rối, cản trở trái phép việc thi công Dự án KCN Nam Sơn-Hạp Lĩnh

Ngày 30/11, tại thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du đã triển khai bảo vệ thi công Dự án Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số đối tượng đã có hành vi gây rối, cản trở trái phép và chống người thi hành công vụ. Hiện Công an huyện Tiên Du đang tạm giữ một số đối tượng liên quan, tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Theo tài liệu điều tra, vào sáng ngày 30/11, trong khi huyện Tiên Du đang triển khai bảo vệ thi công Dự án KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh, một số đối tượng đã có hành vi gây rối, cản trở trái phép và chống người thi hành công vụ. Đáng chú ý, trong số các đối tượng có hành vi trên, có đối tượng dù không có quyền lợi trong diện đền bù của Dự án nhưng vẫn tích cực tham gia.

Theo Công an huyện Tiên Du, các đối tượng bị tạm giữ để điều tra, đều nghe theo lời kích động, xúi giục của kẻ xấu dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật. Qua quá trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật, các đối tượng này đều đã nhận thức rõ hành vi sai trái của mình.
           
Ngày 01/12, tình hình nhân dân trong thôn An Động cơ bản ổn định. Tình trạng tập trung đông người, gây rối, cản trở trái phép đã không còn tiếp diễn. Hiện tại, các lực lượng chức năng và đơn vị thi công san lấp đang gấp rút hoàn thành các hạng mục.
           
Dự án KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh là Dự án đã được Thủ tướng Chính phú ký Quyết định thành lập, trình tự các bước đã được thực hiện theo đúng Luật định; Các kiến nghị của nhân dân đã được các cấp có thẩm quyền trả lời thỏa đáng. Mọi hành vi tập trung đông người, gây rối, cản trở trái phép việc thi công của Dự án sẽ bị xử lý nghiêm. Qua đó, nhằm đảm bảo tiến độ thi công, đảm bảo an ninh trật tự, môi trường đầu tư và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nhóm PV Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại