Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(BTV) Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Phòng 2, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Tới, 40 tuổi ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Quá trình bắt, khám xét thu giữ trên xe ô tô của đối tượng 01 ví trong đó có: 01 CCCD; 01 Thẻ nhà báo; 01 Giấy phép lái xe cùng các giấy tờ liên quan đều mang tên Ngô Văn Tới và 55 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 5/2021, bà Lê Thị H, 53 tuổi ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang có một tàu cát bị lực lượng chức năng tạm giữ. Qua người quen giới thiệu, bà H có biết Tới. Tới giới thiệu với bà H mình có nhiều mối quan hệ, có thể lấy được tàu đang bị tạm giữ ra trước thời hạn. Do tin tưởng, bà H đã đưa cho Tới 1 tỷ đồng để lấy tàu về. Nhưng sau khi nhận tiền, Tới không thực hiện lời hứa mà sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.
         
Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh, phối hợp với Phòng 2, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Ngô Văn Tới.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an đề nghị những ai đã từng là nạn nhân của Ngô Văn Tới đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bắc Ninh trình báo để đươc giải quyết./.
ANTV Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại