Bắc Ninh thực hiện tiêm phòng Covid - 19 cho người trên 65 tuổi

(BTV) Sáng 17/7, tỉnh Bắc Ninh bắt đầu triển khai tiêm phòng Covid - 19 cho người trên 65 tuổi trên địa bàn tỉnh. Với 47.340 liều vắc xin được cấp (trong đó có khoảng 40.000 liều vắc xin Moderna và hơn 7.000 liều vắc xin Pfizer), dự kiến sẽ có khoảng 24.000 người được tiêm phòng 2 mũi vắc xin Covid-19. Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, ngành Y tế Bắc Ninh đã lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về nhân lực vật lực, đồng thời đảm bảo rà soát kỹ lưỡng các điều kiện sức khỏe của người tham gia tiêm chủng do đa số những người trên 65 tuổi đều có bệnh nền hoặc mắc các bệnh mãn tính.


Hôm nay, thành phố Bắc Ninh có 1.300 người trên 65 tuổi đi tiêm phòng Covid - 19. Do hầu hết những người thuộc đối tượng này đều có bệnh nền hoặc mắc các bệnh mãn tính nên việc tiêm phòng diễn ra khá thận trọng. Toàn bộ các bước của quy trình tiêm chủng thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và đặc biệt tập trung ở khâu khám sàng lọc.

Ngày đầu tiên triển khai tiêm phòng Covid - 19 cho người trên 65 tuổi, ngành Y tế bố trí 3 điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Da liễu tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế hỗ trợ…cùng với nguồn vắc xin cao cấp như Moderna và Pfizer…việc tiêm phòng diễn ra an toàn, thuận lợi, không có tai biến sau tiêm. Trong những ngày tiếp theo, việc tiêm phòng cho người trên 65 tuổi sẽ mở rộng ra địa bàn các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh với các điểm tiêm là các Trung tâm Y tế tuyến huyện. Để đảm bảo an toàn sau tiêm, các bác sỹ khuyến cáo người tham gia tiêm phòng cần tuân thủ và thực hiện đúng các hướng dẫn từ nhân viên Y tế.

Những người trên 65 tuổi thường có nhiều bệnh nền và dễ tổn thương khi mắc Covid - 19. Do đó, việc triển khai tiêm phòng cho những người thuộc đối tượng này đặc biệt cần thiết, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid - 19, đảm bảo sức khỏe cho lớp người cao tuổi khi dịch Covid - 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại