Doanh nghiệp kích hoạt nhanh phương án “3 tại chỗ”

(BTV) Ngay sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và ngành chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp liên quan khẩn trương kích hoạt các giải pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là triển khai ngay phương án “3 tại chỗ” nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Sáng nay, cũng như hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Điện tử Foster, anh Hoàng Công Chức quay trở lại nơi làm việc với 1 ba lô đồ dùng cá nhân để sẵn sàng “cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm” theo yêu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp.
Để đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động và hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp, ngay khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, Công ty TNHH Điện tử Foster đã nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện kích hoạt phương án “3 tại chỗ” với khoảng 1.500 chỗ ăn nghỉ cho công nhân. Đồng thời, tập trung rà soát, lên danh sách người lao động tại các vùng nguy cơ cao, vùng không thuộc khu vực phong tỏa, cách ly y tế để phân loại đối tượng và tổ chức các đợt xét nghiệm cho toàn bộ công nhân trước khi vào lưu trú tại nhà máy.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp thuộc 3 khu công nghiệp có nguy cơ cao gồm: VSIP, Đại Đồng – Hoàn Sơn và Tiên Sơn kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm Sar-CoV-2 mẫu gộp bằng phương pháp RT-PCR cho 100% người lao động của doanh nghiệp 1 lần/tuần, ít nhất trong 2 tuần liên tục, sẵn sàng thực hiện phương án “3 tại chỗ” cho người lao động khi có yêu cầu để đảm bảo an toàn cho người và hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại