Thử nghiệm tiêm vắc xin phòng Covid-19 ARCT-154 tại Yên Phong

(BTV) Chiều 20/9, tại huyện Yên Phong, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tổ chức thử nghiệm tiêm vắc xin ARCT-154 tại huyện Yên Phong.

 Vắc xin ARCT-154 được Tập đoàn Vingroup mua công nghệ vắc xin mRNA phòng Covid-19 của Công ty Arcturus  (Hoa Kỳ) và triển khai đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Chương trình thử nghiệm vắc xin ARCT-154 được Đại học Y Hà Nội, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Quân Y cùng triển khai. Đại học Y Hà Nội đã triển khai thử nghiệm vắc xin ARCT-154 giai đoạn 1 tại Hà Nội từ giữa tháng 8 với sự tham gia của 100 tình nguyện viên. Bắc Ninh là địa phương được lựa chọn để triển khai giai đoạn 2 tại địa bàn: Thị trấn Chờ và các xã Tam Giang, Yên Phụ, Đông Tiến, Đông Thọ ((huyện Yên Phong). Mỗi xã sẽ có tối thiểu 85 tình nguyện viên trên 18 tuổi tham gia, trải đều ở các độ tuổi và cả nhóm trên 65 tuổi có các bệnh lí nền như tăng huyết áp, đái tháo đường...
Thời gian tiêm mũi 1 từ ngày 26 đến 28/9; mũi thứ 2 sau đó 28 ngày (từ 24 – 26/10). Các loại vắc xin phòng Covid-19 dựa trên công nghệ của Arcturus (a tru rút) đã và đang được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ, Singapore và nhiều nước trên thế giới, với kết quả khả quan, có thể chống lại các biến chủng mới như Alpha, Beta, Delta, Gamma... Sau giai đoạn 2, nếu vắc xin ARCT-154 thể hiện tính an toàn, khả năng dung nạp tốt sẽ tiếp tục được đưa vào thử nghiệm giai đoạn 3 tại Bắc Ninh với 600 tình nguyện viên.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
 
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại