Gia Bình triển khai biện pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

(BTV) Huyện Gia Bình hiện đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi và công tác tiêm chủng vụ Thu – Đông cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.


Từ ngày 05 - 15/10, dịch tả lợn Châu phi đã tái xuất hiện tại 04 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Gia Bình, xã Xuân Lai, Vạn Ninh và Song Giang, làm chết và buộc tiêu hủy 95 con lợn với tổng trọng lượng 3.379 kg. Nguy cơ Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan trên địa bàn huyện là rất cao và nghiêm trọng nếu các cấp chính quyền và người chăn nuôi không quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn, khống chế dịch. Tại hội nghị các ngành, các xã, thị trấn đã thảo luận, đề ra nhiều ý kiến, kiến nghị để công tác dập dịch đạt hiệu quả, nhanh chóng thống kê, rà soát tổng đàn lợn chi tiết đến từng hộ chăn nuôi; Tăng cường kiểm tra các hoạt động mua bán, giết mổ lợn và các sản phẩm lợn trên địa bàn. Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các hộ chăn nuôi phải chủ động, cùng địa phương trong việc phát hiện, tiêu hủy lợn; Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với công tác tiêm phòng vụ Thu - Đông cho đàn gia súc gia cầm, đến ngày 15/10, toàn huyện tiêm vắc xin bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu bò đạt 32,6%; Cúm gia cầm đạt 37%; Vắc xin Dịch tả lợn châu Phi đạt 27%; Dịch tai xanh 25%; Bệnh lở mồm long móng 33,4%. Tiếp tục triển khai mua vôi bột và hóa chất để tổ chức tiêu độc, khử trùng môi trường. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng đại trà cho đàn gia súc gia cầm, đảm bảo 100% vật nuôi trong diện tiêm phải được tiêm phòng đầy đủ. 
Đài Phát thanh huyện Gia Bình

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại