Trưng bày "Truyền thống khoa bảng Bắc Ninh"

(BTV) Nhằm đưa di sản văn hóa của quê hương đến gần hơn với các em học sinh, qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, sáng 18/10, Bảo tàng Bắc Ninh phối hợp với Trường THCS Yên Phong tổ chức khai trương trưng bày "Truyền thống khoa bảng Bắc Ninh".


Không gian trưng bày nằm trong khuôn viên của Trường THCS Yên Phong, với trên 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được lựa chọn từ kho cơ sở của Bảo tàng và nghiên cứu, sưu tầm. Nội dung trưng bày theo 3 chủ đề: Giới thiệu khái quát về lịch sử khoa cử Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh; Các đặc trưng khoa bảng của tỉnh Bắc Ninh và Phát huy truyền thống hiếu học khoa bảng tỉnh Bắc Ninh. 

Buổi trưng bày nằm trong chuyên đề trưng bày lưu động “Truyền thống khoa bảng tỉnh Bắc Ninh” của Bảo tàng Bắc Ninh. Qua đó, giúp cho các em học sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về Truyền thống khoa bảng vẻ vang của tỉnh Bắc Ninh; đặc biệt về ý chí tự lực, tự cường, nghị lực vượt khó vươn lên để học tập, thành danh và cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước của các vị đại khoa. Đặc biệt nhấn mạnh những công lao to lớn với dân với nước của các nhà danh nhân khoa bảng. Từ đó, động viên khuyến khích tinh thần hiếu học, sáng tạo của các em học sinh, góp phần thiết thực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bắc Ninh và sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của quê hương, đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
Trần Cường - Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại